คลังพร้อมจ่าย 5,000 ให้อีก 1.5 ล้านคน 28 เม.ย.นี้

คลังพร้อมจ่าย 5,000 ให้อีก 1.5 ล้านคน 28 เม.ย.นี้

คลังพร้อมจ่าย 5,000 บาท ให้อีก 1.5 ล้านคน 28 เม.ย.นี้ "อุตตม" ขอบคุณจนท.พิทักษ์สิทธิ์ที่ช่วยปชช.ในพื้นที่

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงกรณีการจ่ายเงินเยียวยา จำนวน 5,000 บาท ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการกันการระบาดของโควิด-19  ที่เปิดให้ผู้ที่ลงทะเบียนไม่ผ่านในระบบอินเทอร์เน็ตรอบแรกได้อุทธรณ์ ล่าสุดนั้นการทบทวนสิทธิเยียวยาได้พิจารณาอนุมัติจ่ายเงินผู้ให้ได้รับผลกระทบเพิ่มอีก 1.5 ล้านคน ในวันอังคารที่ 28 เมษายนนี้ จากเดิมที่ก่อนหน้านี้จ่ายเงินเยียวยาแล้ว จำนวน 4.9 ล้านคน รวมเป็นผู้ที่ได้รับสิทธิเยียวยารวม6.4 ล้านคน

ทั้งนี้ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ฝากส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์สิทธิ์ที่ลงพื้นที่ตรวจสอบผู้ที่ต้องการทบทวนสิทธิเยียวยา จำนวน 5,000 บาททั่วประเทศด้วย และส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ที่ร่วมต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วย

นายธนกร กล่าวถึงกรณีที่นายสะถิระ เผือกประพันธ์ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ ที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ชนกับรถกระบะขณะลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งล่าสุดนายสะถิระอาการปลอดภัย ว่านายอุตตม ขอขอบคุณส.ส. รวมถึง ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐทุกคนที่ลงพื้นที่ช่วยประชาชนด้วย 

"สำหรับการแก้ปัญหาการระบาดของไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ดำเนินการมาถูกทางและมีคำชมจากทั่วโลกถึงแนวทางของประเทศไทย แต่ไม่เข้าใจนักการเมืองจากพรรคร่วมฝ่ายค้านที่ตำหนิติเตียนการทำงานของรัฐบาลได้ทุกวัน ทำเหมือนกลัวว่าหากพล.อ.ประยุทธ์แก้ปัญหาให้กับประชาชนได้สำเร็จ ประชาชนจะรักพล.อ.ประยุทธ์มากขึ้นจึงยอมไม่ได้" นายธนกร กล่าว