กกต.เร่งฆ่าทำความสะอาดฆ่าเชื้อโควิด-19 หลังพบพนักงานติดเชื้อ 

กกต.เร่งฆ่าทำความสะอาดฆ่าเชื้อโควิด-19 หลังพบพนักงานติดเชื้อ 

กกต. เร่งฆ่าทำความสะอาดฆ่าเชื้อโควิด-19 ที่สำนักวินิจฉัยและคดี หลังพบพนักงานติดเชื้อ เบื้องต้นสั่งผู้ใกล้ชิด 14 คนไปตรวจเชื้อและกักตัว

วันนี้(25เม.ย.) หลังจากสำนักงานกกต.ได้รับแจ้งว่า พบเจ้าหน้าที่นิติกร ของสำนักงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 1 คน โดยทำงานอยู่สำนักวินิจฉัยและคดี และเมื่อพบการติดเชื้อเย็นวานนี้ แม้ว่าวันนี้จะเป็นวันหยุดราชการ ทางสำนักงานก็ได้เร่งทำความสะอาดด้วยยาฆ่าเชื้อ ที่บริเวณโต๊ะทำงาน และพื้นที่โดยรอบสำนักวินิจฉัยและคดีทันที ตามมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของ
โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

158780375476

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุขยังไม่ได้ติดต่อมาที่สำนักงานเพื่อเข้ามาสอบสวนโรค แต่ผู้บริหารได้มีการสอบถามพนักงานที่ติดเชื้อเบื้องต้น ระบุว่า ใช้ชีวิตตามปกติ ไม่ได้เดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง หากวันใด ไม่ได้เข้าปฏิบัติงานที่สำนักงาน จะทำงานที่บ้านพักในเคหะหลักสี่ และลงมาออกกำลังกายที่สวนหย่อมของเคหะ ขณะตรวจเชื้อจนถึงปัจจุบันยังไม่มีอาการอะไร158780376684

ส่วนการคัดกรองพนักงานรายอื่นที่ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ เบื้องต้นทางสำนักงาน กกต. ซึ่งมีคณะกรรมการดูแลในเรื่องการระบาดของเชื้อโควิด-19 ตรวจสอบพบว่า มีบุคคลที่เกี่ยวข้องและใกล้ชิดผู้ติดเชื้อจำนวน 14 คน และให้ทั้งหมด ไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะตามที่สำนักงานได้ประสานไว้ ก่อนจะกักตัวที่บ้านเฝ้าสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน รวมทั้งให้มีการปิดสำนักวินิจฉัยและคดีซึ่งเป็นส่วนทำงานของผู้ติดเชื้อตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แต่ในส่วนงานอื่นๆของสำนักงานยังคงให้ปฏิบัติงานปกติ ตามคำสั่งเดิม ที่ให้พนักงาน ปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักงานสลับกับการทำงานที่บ้าน

158780378318