'กาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์' เด็กชอบรั่ว..ที่ 'โบว์' คอยดุ!?

'กาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์' เด็กชอบรั่ว..ที่ 'โบว์' คอยดุ!?

จับประเด็นข่าวร้อน "กาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์" เด็กชอบรั่ว..ที่ "โบว์ ณัฏฐา" คอยดุ!?

เมื่อ "กาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์" ถูกจับกุมตัวข้อหาความผิดตาม มาตรา 14 ของ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทําความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 จากกรณีโพสต์เฟชบุ๊กเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ในต่างประเทศ

บังเอิญช่วงสุดสัปดาห์ มีงานรำลึก 6 ตุลา ครบรอบ 43 ปี ตามหน้าเฟซบุ๊คของ “ซ้ายไทยพเนจร” ผสม “แดงฮาร์ดคอร์” ในต่างแดน เขย่าประเด็นคนสั่งฆ่านักศึกษากันโจ๋งครึ่ม

...


ก๊วนคนหน้าเดิม
    

ก่อนหน้าจะถูกจับกุม “กาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์” ได้ปิดบัญชีเฟซบุ๊กส่วนตัว อันเนื่องจากโพสต์เกี่ยวกับประวัติศาสตร์รัสเซีย และกาณฑ์ได้ให้สัมภาษณ์บีบีซีไทยว่า เขาโพสต์ข้อความไป “ด้วยความคะนอง ไร้สติ” และ “ใช้ถ้อยคำรุนแรง”

จริงๆแล้ว "กาณฑ์" เป็นหนึ่งในแกนนำ “กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง” ตั้งแต่ปี 2558 แต่ไม่ได้มีบทบาทโดดเด่นเท่ากับ “จ่านิว” สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ ,รังสิมันต์ โรม, “โบว์” ณัฏฐา มหัทธนา และอานนท์ นำภา
    
เมื่อมีการก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ “โรม” และสมาชิกกลุ่มคนอยากเลือกตั้งบางคน ได้เข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรค และลงสมัคร ส.ส. แต่กาณฑ์ไม่ได้สนใจจะเล่นการเมือง
    

'กาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์' เด็กชอบรั่ว..ที่ 'โบว์' คอยดุ!?

กาณฑ์หันไปทำกิจกรรมรณรงค์ด้านสิทธิมนุษยชนของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ และผู้ลี้ภัย ควบคู่ไปกับการทำงานในธุรกิจของครอบครัว
    
พลันที่มีข่าวการจับกุมกาณฑ์ บวกจังหวะรำลึก 6 ตุลา เอ็นจีโอสายสิทธิมนุษยชน ก็สวมรอยเขย่าเรื่องกลุ่มขวาจัดไทย 

 ...


มีความ “รั่ว”

เมื่อวันที่ 8 ต.ค.2562 “โบว์” ณัฏฐา มหัทธนา ได้แจกแจงเรื่องความสัมพันธ์ “กาณฑ์” กับกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ผ่านแฟนเพจ Bow Nuttaa Mahattana ว่า "กาณฑ์เป็นคนที่โบว์พยายามห่างๆตลอดเวลา (ไม่ว่าเจ้าตัวจะรู้ตัวหรือไม่) ถ่ายรูปถ้าเลี่ยงได้ยังไม่ยืนติดเลย คอยเอานิวมาคั่น เพราะโบว์เซ็งในความรั่วของกาณฑ์ อยู่ในศาลก็ต้องคอยดุ แต่น้องก็เด็กมากจนถือสาไม่ลง"
    
โบว์ต้องการสื่อให้เห็นว่า กาณฑ์ถอยห่างจากขบวนไปแล้ว แต่เธอก็ยืนยันว่า "กาณฑ์ไม่ควรถูกใส่ร้ายในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ทำ.."
    

'กาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์' เด็กชอบรั่ว..ที่ 'โบว์' คอยดุ!?

วันนี้ โบว์ยังเคลื่อนไหวทางการเมืองในนาม "กลุ่มพลังมด" ซึ่งกลุ่มนี้ โบว์ก่อตั้งขึ้นมา เพื่อสนับสนุนการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง มวลชนกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้แปลงร่างเป็น “กลุ่มเลือกข้างประชาธิปไตย” จัดการชุมนุม “ไล่ประยุทธ์” ทุกวันอาทิตย์ที่บริเวณหน้าโรงเรียนสตรีวิทย์ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน โบว์ก็ทำหน้าใสๆ บอกว่าเป็นการเคลื่อนไหวของมวลชน ไม่ได้มีใครอยู่เบื้องหลัง