ตร.ท่องเที่ยว เดินรณรงค์งาน 'Khaosan Halloween 2018' ที่ข้าวสาร

ตร.ท่องเที่ยว เดินรณรงค์งาน 'Khaosan Halloween 2018' ที่ข้าวสาร

ตำรวจท่องเที่ยว พร้อมผู้ประกอบการเดินรณรงค์ งาน “Khaosan Halloween 2018” ที่ข้าวสาร สร้างความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว ขณะที่นักท่องเที่ยวทั้งไทย-เทศ แต่งตัววันฮาโลวีนบรรยากาศคึกคัก

เมื่อเวลา 19.00น. วันที่ 31 ต.ค. ที่ถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กทม. พล.ต.ต.ธีรพล คุปตานนท์ รรท.ผบช.ทท. พร้อมด้วยพล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวยกิจ ผบก.น.1 เจ้าหน้าที่กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว สน.ชนะสงคราม และผู้ประกอบการถนนข้าวสาร ร่วมจัดกิจกรรมงานฮาโลวีน ถนนข้าวสาร “Khaosan Halloween 2018” เพื่อประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยว และเดินรณรงค์แจกลูกอม ใบปลิวเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

พล.ต.ต.ธีรพล กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาลเพื่อให้นักท่องเที่ยวมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มอบแนวทางการปฎิบัติให้ทุกหน่วยดำเนินการเชิงลุกเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว โดยมุ่งเน้นแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งถนนข้าวสารแห่งนี้ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ อีกทั้งเป็นตัวอย่างของการบูรณาการทั้งภาครัฐและภาคเอกชน รวมทั้งผู้ประกอบธุรกิจในพื้นที่

พล.ต.ต.ธีรพล กล่าวต่อว่า ซึ่งในการจัดกิจกรรมในวันนี้เป็นความร่วมมือของผู้ประกอบการบนถนนข้าวสาร เพื่อประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยว โดยมีตำรวจท่องเที่ยว สน.ชนะสงคราม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่ออำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัย ซึ่งเป็นการสร้างความอุ่นใจให้กับพี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยว อันเป็นการเสริมสร้างการท่องเที่ยวที่ดีของประเทศต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ต่างพากันแต่งหน้าผีซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ทั้งนี้บริเวณทางเข้าถนนข้าวสาร ทางตำรวจนำเครื่องสแกนและแผงเหล็กมาตั้งไว้ เพื่อตรวจหาสิ่งผิดกฎหมายของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาร่วมงาน อีกทั้งบริเวณหน้าโรงแรมบัดดี้มีการจัดตั้งเวทีคอยเปิดเพลงให้กับผู้ที่ร่วมเดินทางมา นอกจากนี้มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบคอยเดินตระเวนดูแลความเรียบร้อยและคอยอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวตลอดทั้งงาน