เริ่มแล้ว! 'สุเทพ' ยกขบวน รปช. เดินคาราวะแผ่นดิน ย่านทองหล่อ

เริ่มแล้ว! 'สุเทพ' ยกขบวน รปช. เดินคาราวะแผ่นดิน ย่านทองหล่อ

“สุเทพ” ยกขบวน รปช. เดินคาราวะแผ่นดิน ย่านทองหล่อ กำชับทีมห้ามหาเสียง 

เมื่อวันที่ 26 ต.ค.เวลา 09.00 น. พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) นำโดย ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.)ในฐานะประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค นำคณะผู้จัดตั้งพรรค ร่วมกิจกรรม “เดินคารวะแผ่นดิน” เพื่อเชิญชวนประชาชนสมัครเป็นสมาชิก รปช. ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 2 โดยเริ่มเดินจากมาเกต เพรส ทองหล่อ และเดินไปตามถนนสุขุมวิท ผ่านศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ศูนย์การค้าไทม์สแควร์ จากนั้นในช่วงบ่ายจะเดินต่อไปที่ห้าง เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ เซ็นทรัลชิดลม เซ็นทรัลเวิลด์ ศูนย์สยามพารากอน  และสยามสแควร์ 

ทั้งนี้ก่อนเริ่มเดินรณรงค์หาสมาชิกพรรค นายสุเทพ กล่าวกับ สมาชิกพรรคและทีมงานว่า การเดินรณณรงค์ครั้งนี้เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนสมัครเป็นสมาชิกพรรคนั้น ห้ามพูดลักษณะเชิญชวนให้เลือกพรรค รปช และต้องทำตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด และสิ่งสำคัญที่สุดคือต้องไม่ทำให้ประชาชนเดือดร้อน

จากนั้นนายสุเทพ ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า การเดินเพื่อเชิญชวนประชาชนสมัครเป็นสมาชิกพรรคได้ ดำเนินการตามคำสั่ง คสช. โดยหลังจากได้รับการรับรองความเป็นพรรคการเมืองจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)แล้ว จำเป็นต้องหาสมาชิกเพิ่ม และการหาสมาชิกก็ต้องลงพื้นที่เพื่อพบปะกับประชาชน ซึ่งไม่ใช่การหาเสียงแต่เป็นการเชิญชวนให้ประชาชนร่วมเป็นเจ้าของพรรค ด้วยการเสียสละเงินวันละ 1 บาทปีละ 365 บาท อย่างไรก็ตาม ตนได้กำชับกับว่าห้ามโฆษณาหาเสียงเด็ดขาด ซึ่งจากการเดินเชิญชวนประชาชนในวันแรก ยอมรับว่ายังไม่มีผู้สมัครเป็นสมาชิกมากนัก เพราะขาดหลักฐาน แต่หลายคนมีความกระตือรือร้นและนำใบสมัครกลับไป ซึ่งพบว่าผู้หญิงมีความสนใจเป็นจำนวนมาก 

นายสุเทพ ยังกล่าวถึง โรดแม็พวันเลือกตั้งว่า พรรค รปช. มองว่าเรื่องวันเลือกตั้งไม่ใช่ปัญหาเพราะพอใจที่ คสช.ประกาศว่าจะมีการเลือกตั้ง ดังนั้นไม่ว่าจะเลือกตั้งวันที่ 24 ก.พ. 62 หรือ วันที่ 5 พ.ค.62 ก็ได้ทั้งนั้น ขอเพียงให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สุจริต โปร่งใสเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง พร้อมกันนี้ เชื่อว่าหลังการเลือกตั้งจะไม่มีใคร สร้างความวุ่นวาย เพราะประชาชนไม่เห็นด้วยกับวิธีการของนักการเมืองหรือพรรคการเมืองทำอย่างที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศการเดินรณรงค์รับสมัครสมาชิกพรรครปช. วันที่ 2 ไม่คึกคักมากนัก เนื่องจากเป็นช่วงเช้า และเป็นเวลาทำงานของประชาชนบริเวณย่านทองหล่อและถนนสุขุมวิท  มีเพียงพ่อค้า แม่ค้าและประชาชน มาขอรับใบสมัครสมาชิกและร่วมถ่ายรูปกับนายเทพและแกนนำพรรคตลอดสองข้างทาง

//////////