356ตร.คอมมานโดเฮ! ตัดชุดฟรี แถม'มาดามแป้ง'ทำประกันให้ฟรี

356ตร.คอมมานโดเฮ! ตัดชุดฟรี แถม'มาดามแป้ง'ทำประกันให้ฟรี

ตัดชุดสีกากีฟรีให้ลูกน้อง356นาย ผกก.หน่วยคอมมานโด เผย "มาดามแป้ง" ใจป้ำทำประกันชีวิตให้ฟรี สร้างขวัญกำลังใจ

ที่คอมมานโด กองปราบปราม โชคชัย 4 เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. เรียกตรวจแถวกำลังพลในสังกัดจำนวน 356 นาย เพื่อตัดชุดสีกากีให้เป็นไปตามกฎระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ภายหลัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วประเทศ แต่งกายให้เป็นระเบียบโดยใช้ชุดสีกากีพระราชทาน ให้เป็นสีเดียวกันทั่วประเทศ เพื่อเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายกำลังพลในสังกัดทางตน จึงได้มีการนำรายได้จากร้านกาแฟคอมมานโดคอฟฟี่เลิฟ ทั้งสองสาขามาเป็นค่าใช้จ่ายในการตัดชุด เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้ผู้ใต้บังคับบัญชา

นอกจากเสื้อแล้วทางเราก็จะตัดหมวกให้ด้วย ส่วนทรงผมก็ได้สั่งการให้ตัดเป็นระเบียบเรียบร้อย ตั้งแต่มาเป็นผู้กำกับการแล้ว อย่างไรก็ตามสำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนนั้นไม่ต้องตัดให้สั้น แต่ให้ดูเรียบร้อยไม่ยาวมากเพื่อสะดวกต่องานสืบสวน

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ทางตำรวจคอนมานโด กองปราบปราม ยังได้รับความช่วยเหลือจาก คุณนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด และผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้ช่วยเหลือทำประกันชีวิตให้ตำรวจคอมมานโดทุกนายฟรี เพื่อเป็นขวัญกำลังใจเมื่อออกปฏิบัติหน้าที่ หากเจ็บป่วย เสียชีวิต หรือทุพลภาพ ก็จะมีเงินประกันชีวิตมาช่วยเหลือ ทั้งนี้ได้กำชับผู้ใต้บังคับบัญชาทุกนายว่าให้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนให้เต็มความสามารถให้คุ้มกับเงินภาษีที่พี่น้องประชาชนจ่ายให้ เพราะเมื่อเราทำดีแล้ว สิ่งดีๆ ก็จะเข้ามาหาเราเอง