ถนนสายเอเชียรถหนาแน่น หลังปชช.แห่ขึ้นเหนือ

ถนนสายเอเชียรถหนาแน่น หลังปชช.แห่ขึ้นเหนือ

ถนนสายเอเชีย พื้นที่จ.อ่างทอง รถเริ่มมีปริมาณมาก หลังประชาชนทยอยเดินทางขึ้นเหนือวันแรก ขณะที่จนท.ติดป้ายชี้ทางเลี่ยงตลอดเส้นทาง

เมื่อเวลา 07.00 น. ของวันนี้ (12 เม.ย.60) ผู้ สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบบนถนนสายเอเชีย ช่วงรอยต่อระหว่าง อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา จนถึงเขตรอยต่อ อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ขาขึ้นภาคเหนือระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร พบว่าปริมาณรถเริ่มมีปริมาณมาก หลังประชาชนทอยเดินทางกลับสู่ภูมิลำเนาทางภาคเหนือ โดยทางเจ้าหน้าที่จากกรมทางหลวงได้นำป้ายทางเลี่ยงเส้นทางสายเอเซียมาติด ตั้งไว้เป็นระยะ ๆ เพื่อแจ้งให้ประชาชนได้หลีกเลี่ยงเส้นทางซึ่งเริ่มมีปริมาณรถที่มากขึ้น ตั้งแต่เช้าตรู่ ใช้ความเร็วได้ 80-90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ขณะที่เส้นทางบางช่วง เช่นบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำบางแก้ว ใน ต.บ้านอิฐ อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง และบริเวณจุดพักรถ รวมถึงปั้มน้ำมันหลายแห่งรถเริ่มมีการชะลอตัว ซึ่งคาดว่าในช่วงเย็นของวันนี้ปริมาณรถจะเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากเป็นวันสุดท้ายของการทำงาน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนใช้เส้นทางเลี่ยงสายเอเซีย โดยให้แยกเข้าอ่างทองที่ต่างระดับอ่างทองและใช้ถนน 309 ผ่านตัวเมืองอ่างทอง ก่อนเลี้ยวขวาไปถนนอ่างทองสิงห์บุรี(สายเก่า)และเข้าสู่จังหวัดชัยนาทบรรจบกับสายเอเชีย หรือใช้เส้นทางอ่างทอง-สุพรรณบุรี-ชัยนาท จะได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น