'อภิสทธิ์'เล็งอุธรณ์ คดี'สุกำพล'สั่งออกจากราชการ

'อภิสทธิ์'เล็งอุธรณ์ คดี'สุกำพล'สั่งออกจากราชการ

"อภิสทธิ์”เล็ง อุธรณ์ คดี “สุกำพล”สั่งออกจากราชการ ขอบคุณ “ป.ป.ช.” เข้าใจสถานการณ์ หลัง พิจารณาตีตกคดีสลายนปช. ชุมนุมปี 53

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ศาลแพ่งอ่านคำพิพากษาให้ยกฟ้องคดี กรณีที่ตนเป็นโจทก์ฟ้อง พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต อดีต รมว.กลาโหม ที่ให้ปลดออกจากราชการ ว่า ตอนนี้ตนยังไม่ได้อ่านรายละเอียดของคำพิพากษา คงต้องขอดูรายละเอียดก่อน แต่หลังจากนี้คงต้องยื่นอุธรณ์ต่อศาลต่อไป  

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติตีตก คดีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก กับพวกปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ สั่งใช้กำลังทหารตำรวจ และข้าราชการพลเรือน เข้าสลายการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) เมื่อปี 53 ที่ผ่านมานั้น. ยืนยันว่า ตนเอง , นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ปฏิบัติหน้าที่เพื่อให้บ้านเมืองเกิดความสงบสุข ซึ่งในสถานการณ์ขณะนั้นเป็นเรื่องยากที่จะทำให้บ้านเมืองสงบสุข ทั้งนี้ขอขอบคุณป.ป.ช.ที่เข้าใจสถานการณ์ขณะนั้นเป็นอย่างดี