'ป๋าเปรม' ชมนายกฯเข้มแข็ง-สู้ไม่ถอย

'ป๋าเปรม' ชมนายกฯเข้มแข็ง-สู้ไม่ถอย

"พล.อ.เปรม" ชมนายกรัฐมนตรี เข้มแข็ง-สู้ไม่ถอย ชี้รัฐบาลไม่ได้มาเพื่ออำนาจ แต่มาเพื่อความสุขของประชาชน พร้อมให้กำลังใจ "พล.อ.อุดมเดช"

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรี อาทิ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี, พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย, ผู้บัญชาการทหารสูงสุด, ผู้บัญชาการเหล่าทัพ, ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ เข้าอวยพรปีใหม่ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษที่บ้านสี่เสาเทเวศร์

พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ได้กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่นำคณะรัฐมนตรีและผู้บัญชาการเหล่าทัพเข้าอวยพรเนื่องในวันปีใหม่ แม้จะพบกันไม่กี่ครั้งในรอบ 1 ปี ก็รู้สึกภูมิใจ พร้อมขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่ยังไม่ลืมกัน ยังมีความเป็นเพื่อนพี่น้องกัน สิ่งที่นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงเรื่องความรักความสามัคคีนั้นเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะหากไม่เข้าใจความรักและสามัคคีแล้ว การนำไปใช้ก็จะเสียเปล่า

ทั้งนี้ การบริหารประเทศต้องมีความรักความสามัคคี โดยทุกคนต้องเป็นแบบอย่างที่ดีในเรื่องการสร้างความรักความสามัคคี โดยเริ่มจากตนเองในเหล่าทัพ รวมถึงการนำไปใช้เพื่อการบริหารประเทศ

"รู้ว่าพวกเราเหนื่อย แต่เหนื่อยแล้วประชาชนมีความสุข ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา นายกรัฐมนตรีเป็นคนเข้มแข็ง สู้ไม่ถอย และเป็นแบบอย่างของการเสียสละส่วนตัวเพื่อส่วนรวมอยู่แล้ว จึงขอให้ร่วมกันรักและสามัคคีเพื่อเป็นต้นแบบต่อไปให้ประชาชนได้เห็น เพราะประชาชนฝากความหวังไว้กับทุกคน และให้ฝ่ายที่ไม่เข้าใจได้เข้าใจ" พล.อ.เปรม กล่าว

พล.อ.เปรม ยังย้ำว่า การเข้ามาบริหารประเทศของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) และรัฐบาลไม่ได้มาเพื่ออำนาจ แต่เพื่อความสุขของประชาชน และให้เกิดความสามัคคี ขณะนี้แม้ตนไม่สามารถช่วยอะไรได้มาก แต่ก็ช่วยคิดและเป็นกำลังใจได้ นอกจากนี้ พล.อ.เปรม ยังย้ำว่า ความดีจะเป็นเกราะกำบังไม่ให้ใครทำอันตรายใดๆ ได้ จึงขอให้ทุกคนทำดี พร้อมอวยพรให้ทุกคนประสบความสำเร็จในการทำหน้าที่ให้ทุกฝ่ายได้เข้าใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.เปรม เดินมาทักทาย พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และกล่าวให้กำลังใจว่า "ขอให้โด่งยึดมั่นในความดี และขอให้ความดี ปกป้องรักษาโด่งให้พ้นภัย เราไม่เชื่อว่าโด่งจะเป็นอย่างที่ถูกกล่าวหา โด่งเป็นคนดี อย่าท้อ ให้ยึดในความดี เราเอาใจช่วย