'สุรศักดิ์'ยัวะข่าวรัฐบาลทหารงาบหัวคิวน้ำ

'สุรศักดิ์'ยัวะข่าวรัฐบาลทหารงาบหัวคิวน้ำ

"พล.อ.สุรศักดิ์"ยัวะข่าวรัฐบาลทหารงาบหัวคิวน้ำ ขู่สื่อเล่นไม่เลิกฟ้องแน่

พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แถลงผลงานรัฐบาลในส่วนกลุ่มความมั่นคงว่า ตั้งแต่เข้ามาได้ดำเนินการรักษาผืนป่าสมบูรณ์ของประเทศไทยที่มี 102 ล้านไร่ ไม่ให้สูญเสียไปอีก โดยมีการติดตามจากภาพถ่ายดาวเทียม หากพื้นที่ใดมีการเปลี่ยนแปลงสภาพป่าก็ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแล ส่วนพื้นที่มีการบุกรุกได้เข้าไปจัดระเบียบ

โดยแยกกลุ่มบุกรุกออกเป็น 4 กลุ่ม คือผู้มีอิทธิพล กลุ่มยากไร้ กลุ่มอยากยากไร้แล้วเข้าไปใช้พื้นที่ และผู้ยากไร้ที่เป็นตัวแทนผู้มีอิทธิพล ซึ่งเราพยายามดำเนินการเข้าไปจัดระเบียบ ซึ่งผู้ที่ยากไร้จะไม่ถูกขับไล่ แต่จัดระเบียบให้อยู่กับป่าได้ ส่วนการบริหารทรัพยากรน้ำนั้น มีความสำคัญและต้องบูรณาการกันหลายกระทรวง ตนได้ประชุมจัดงบฯ เป็นกลุ่มงาน มีกระทรวงที่เกี่ยวข้องถึง 9 กระทรวง 30 หน่วยงาน

"พอพูดเรื่องน้ำ ส่ิ่งที่ผมลำบากใจอยู่ มีผู้รับเหมาจำนวนมาก มีการอ้างว่ามีการทุจริต และมีการลงข่าวรัฐบาลทหารกินหัวคิวเหมือนกัน อันนี้ต้องฟ้องดำเนินคดี แต่พอได้ซักเจ้าตัวก็พูดอ้อมแอ้ม ก็ขออนุญาตพูดในที่นี้เลย ในกระทรวงทรัพย์ฯ ในส่วนของกรมน้ำ และกรมน้ำบาดาล ได้ใช้ระบบอิเล็กโทนิกในการประมูลจัดซื้อจัดจ้าง ดังนั้น เรื่องโกงไม่ต้องพูดถึง แต่ก็มีข่าววามีการแฮกเกอร์เข้ามา พวกเทคโนโลยีก็ต้องมาว่ากัน ต่อไปนี้ พวกที่พูดเรื่อยๆ แล้วลงข่าวไม่ตรง ถ้าตอบไม่ชัดถูกฟ้องร้องดำเนินคดีแน่ ทำเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีข้าราชการ อย่าพูดส่งเดชว่ามีหัวคิว เลิกพูด รัฐบาลนี้มาจากคสช.ไม่มีแน่" พล.อ.สุรศักดิ์ กล่าว