'จักรทิพย์'แจงย้ายผบก.ป. เพราะละเลยให้มีการแอบอ้าง

'จักรทิพย์'แจงย้ายผบก.ป. เพราะละเลยให้มีการแอบอ้าง

"จักรทิพย์"แจงย้ายผบก.ป. เพราะไม่ดูแลลูกน้องปล่อยให้มีการแอบอ้าง เตรียมเรียกมาพูดคุยอีกครั้ง ยันยังไม่ออกหมายจับใครเพิ่ม

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เปิดเผยถึงกรณีคำสั่งช่วยราชการ พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป. ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) ว่า สำหรับกรณีพล.ต.ต.อัครเดช นั้นมีในส่วนของการไม่ดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา ปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นไปตามระเบียบแบบแผน หมายความว่า ปล่อยให้มีการไปแอบอ้าง แค่นั้นไม่มีอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.ต.ต.อัคราเดช มีส่วนไปเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกรณีการกระทำความผิดทางคดีใช่หรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวสั้นๆ ว่า คงจะต้องเรียกท่านมาคุยเหมือนกัน ส่วนจะสอบสวนเรื่องนี้ด้วยหรือไม่ ก็ต้องคุยกัน ก็เป็นการเรียกมาช่วยงานที่ศปก.ตร.อยู่แล้ว

เมื่อถามว่าแสดงว่าไม่พบข้อมูลว่าเกี่ยวข้องกับพ.ต.ต.ปรากรม วารุณประภา หรือ นายสุริยัน สุจริตพลวงศ์  หมอหยองผู้ต้องหากระทำผิดข้อหามาตรา 112 ใช่หรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ก็ดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาไม่เป็นไปตามระเบียบแบบแผน ปล่อยให้ผู้ใต้บังคับบัญชาไปแอบอ้างเท่านั้น

เมื่อถามว่ามีการออกหมายจับอดีตพล.ต.ต.อีกนายหนึ่งด้วยหรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า เท่าที่ทราบยังไม่ทราบ จะออกหมายจับใครเพิ่มนั้น ยังไม่การออกหมายจับเพิ่มเติมแต่อย่างใด 

ต่อข้อซักถามว่าจะมีการออกหมายจับผบก.ป.หรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวสั้นๆ ว่า ยังไม่พูดถึงดีกว่า