'ประยุทธ์'ลั่นเดินหน้าประชารัฐให้ลุล่วง ก่อนก.ค.60

'ประยุทธ์'ลั่นเดินหน้าประชารัฐให้ลุล่วง ก่อนก.ค.60

"ประยุทธ์"เผยหลังลอยกระทง นับเป็นวันเริ่มต้นความสุข พร้อมเดินหน้า"ประชารัฐ"ให้ลุล่วง ก่อนก.ค.60 จ่อ บินฝรั่งเศส ถกแก้ปัญหาสภาพอากาศเปลี่ยนแ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 “ปั่นเพื่อพ่อ Bike For Dad” ว่า วันนี้เป็นวันเริ่มต้นแห่งความสุข หลังจากลอยกระทงที่ได้ลอยสิ่งเลวร้ายออกไปแล้ว ดังนั้น ขอให้เริ่มทำในสิ่งใหม่ๆที่เราจะมีการร่วมมือทั้งที่ผ่านมาและจากนี้เป็นต้นไป จะทำให้ดีที่สุดให้มั่นคงให้แน่นแฟ้นในทุกภาคส่วน

"เราจะต้องเดินหน้าประชารัฐให้ได้ก่อนเดือนก.ค. ปี 2560 ถ้าเราสร้างประเทศชาติให้เข้มแข็งไม่ได้ตอนนี้ วันหน้าจะลำบาก เพราะสถานการณ์มีความอ่อนไหวหลายประเทศในประชาคมโลกที่มีความขัดแย้ง อากาศเปลี่ยนแปลง ซี่งตนต้องไปร่วมประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ (Climate Change) ที่ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เพราะผู้นำทุกประเทศต้องไปกล่าวถ้อยแถลงถึงความห่วงใยการแก้ปัญหาร่วมกันอย่างไร จากนั้นจะมีคณะทำงานของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และอีกหลายหน่วยงานของเราที่จะต้องประชุมต่อในอีกหลายวัน เพื่อให้ได้ข้อยุติ"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า จะไปประกาศเจตนารมย์ของเราที่จะร่วมมือในเรื่องของการแก้ไขปัญหาโลกร้อน ว่าจะร่วมมือกันอย่างไรในทุกมิติ รวมถึงการรักษาทรัพยาและสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะแผ่นดิน ผืนน้ำ อากาศ ทั้งหมดเป็นของมวลมนุษยชาติ ไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง หรือประเทศใดประเทศหนึ่งที่จะรับผิดชอบได้แต่เพียงประเทศเดียว เพราะหน้าที่ของเราคือประชาชนทุกคนในโลกใบนี้ที่มีอยู่ 6,000 พันกว่าล้านคน และในอีก 15 ปี ข้างหน้าจะเพิ่มขึ้นเป็น 8,000 พันล้านคน น้ำก็จะลดลงไปอีกหลายเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเราก็เจอปัญหานี้อยู่ และนี่คือสิ่งที่อยากให้สื่อสร้างความเข้าใจกับประชาชน ในเรื่องของการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และการแนะนำอะไรต่างๆ