'สมยศ'เอาจริงตร.ทำปชช.เดือนร้อนจัดการทันที

'สมยศ'เอาจริงตร.ทำปชช.เดือนร้อนจัดการทันที

"สมยศ"เอาจริงหากพบตำรวจทำปชช.เดือนร้อน จัดการทันที

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร. (มค) กล่าวถึงกรณีการจับกุมตัว พล.ต.เจนรณรงค์ เดชวรรณ หรือ เสธ.เจมส์ ผู้ทรงคุณวุฒิประจำสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม และพวก เมื่อวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมาว่าวันนี้ได้มีการประชุมร่วมกับฝ่ายทหารที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยได้มีการหารือกันถึงการจับกุมตัว พล.ต.เจนรณรงค์ และพวกซึ่งได้นำตัวผู้ต้องหาที่เป็นพลเรือนส่งตัวผู้ต้องหาไปที่กองปราบปรามแล้ว ส่วนพล.ต.เจนรณรงค์ ทางทหารได้นำตัวไปควบคุมเอง ส่วนในเรื่องคดีที่เกี่ยวข้องนั้น ให้มาดำเนินการร้องทุกข์อีกครั้ง ซึ่งกรณีดังกล่าว ทำให้เห็นว่า ทหารมีความตั้งใจที่จะแก้ไขปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนอย่างจริงจัง

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวต่อว่า สำหรับการประชุมในวันนี้ ได้กำชับและสั่งให้ พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้ช่วย ผบ.ตร. และรรท.ผบช.น.เป็นผู้ดูแล และได้สั่งทุกสถานีตำรวจห้ามมิให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น หากพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีพฤติกรรมเช่นนี้ ก็ขอให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยไม่มีการละเว้นแต่อย่างใด ทั้งนี้ ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หากพบว่า ไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ หรือใครก็แล้วแต่ ทำให้ประชาชนเดือดร้อน เชื่อว่า จะมีการจัดการกับทุกคนอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ยืนยันว่า การทำงานของตำรวจกับทหารไม่มีความขัดแย้งกันในการทำงาน ซึ่งทุกระดับสามารถทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี ขอฝากไปถึงผู้ใต้บังคับบัญชาทุกนายว่า อะไรควร อะไรไม่ควร เป็นเรื่องที่ต้องรู้กันดีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น เมื่อพบว่ามีการกระทำผิด ก็ต้องรับผิดชอบไปตามกฎระเบียบด้วย