ปลัดกห.แจงปรับย้ายทหารประจำปี57ทำตามปกติ

ปลัดกห.แจงปรับย้ายทหารประจำปี57ทำตามปกติ

"พล.อ.สุรศักดิ์ "แจงปรับย้ายทหารประจำปี 57 ขึ้นอยู่ที่ประชุมคณะกรรมการ ชี้ทุกอย่างทำตามปกติ

พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ ปลัดกระทรวงกลาโหมกล่าวถึงการจัดทำบัญชีโยกย้ายนายทหารประจำปี 2557 ว่า ขณะนี้แต่ละหน่วยกำลังดำเนินการจัดทำ โดยหลังจากนี้จะนัดคุยกันโดยจะหารือกันของแต่ละเหล่าทัพจะเสนอมาที่กระทรวงกลาโหม ใครจะอยู่กองบัญชาการกองทัพไทยบ้าง ตำแหน่งไหนที่เหมาะสมกับบุคคล ซึ่งจะดูว่าชื่อใครเหมาะสมตรงไหนเป็นเรื่อของ ผบ.เหล่าทัพเป็นผู้ดูแล

ทั้งนี้ตามกฎกระทรวงจะมีคณะกรรมการ 2 ระดับ คือ1. ในระดับหน่วยของแต่ละเหล่าทัพ 2. คณะกรรมการของสำนักปลัดกระทรวงกลาโหม ซึ่งหลังจากนี้จะพูดคุยในรายละเอียดในที่ประชุมคณะกรรมการพิจารณาปรับย้ายนายทหารชั้นนายพลซึ่งมี รมว.กลาโหมเป็นประธาน ตามกำหนดระยะเวลาเดิมคือ ปลายเดือน ส.ค. อย่างไรก็ตามหากยังไม่มี รมว.กลาโหม ตนในฐานะปลัดกระทรวงกลาโหมก็สามารถปฎิบัติหน้าที่ประธานในการประชุมได้เลย ยืนยันว่า ไม่มีการเลื่อมล้ำใดๆเพราะทหารทำโดยตำแหน่งหน้าที่

" ส่วน ผบ.เหล่าทัพคนใหม่ จะให้ผบ.เหล่าทัพคนปัจจุบันเสนอขึ้นมาหรือเสนอชื่อต่อคณะกรรมการพิจารณาปรับย้ายนายทหารประจำปี 2557 หรือไม่นั้น คงต้องไปคุยกันในรายละเอียด แต่ตามกฎหมายสุดท้ายแล้วคณะกรรมการปรับย้ายนายทหารชั้นนายพล ซึ่งมีรมว.กลาโหมเป็นประธานจะเป็นผู้ตัดสิน ทั้งนี้การปรับย้ายนายทหารทุกอย่างทำตามปกติ ทุกหน่วยทำตามกำหนดการเดิมไม่มีปัญหา" พล.อ.สุรศักดิ์ กล่าว