คลังเร่งตั้งบอร์ดกองสลากฯในสัปดาห์นี้

คลังเร่งตั้งบอร์ดกองสลากฯในสัปดาห์นี้

"รังสรรค์"ปลัดคลังเผยจะเร่งตั้งบอร์ดกองสลากฯภายในสัปดาห์นี้พร้อมเดินหน้าคุมราคาสลากตามคำสั่งคสช.

นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า คาดว่าภายในสัปดาห์นี้จะสามารถจัดตั้งคณะกรรมการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลได้แล้วเสร็จ และต่อมาจะสามารถแต่งตั้งผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ โดยในเบื้องต้นไม่สามารถบอกได้ว่าจะเป็นใครที่จะเข้ามาเป็นประธานบอร์ด

อย่างไรก็ตาม สำหรับการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค.2557 เป็นต้นไป จะพยายามควบคุมการขายสลากฯในกรุงเทพให้ขายไม่เกินราคา 80 บาท ตามที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มีนโยบายออกมาควบคุม

"ภายในสัปดาห์นี้จะสามารถจัดตั้งบอร์ดกองสลาก และพอตั้งเสร็จก็จะสามารถตั้ง ผอ.ได้ โดยในตำแหน่งของประธานบอร์ดนั้นจะเป็นใครก็ได้ที่จะเข้ามา เพราะส่วนของผมนั่งอยู่ 3 ตำแหน่งแล้ว จะต้องมอบตำแหน่งให้คนอื่น ในเบื้องต้นคาดว่าจะพยายามตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค.เป็นต้นไปจะควบคุมการขายสลากฯไม่ให้เกิดราคา 80 บาท โดยคิดว่าในเบื้องต้นจะสามารถควบคุมใน กทม.ได้ ส่วนต่างจังหวัดนั้นจะต้องค่อยๆ เริ่มแก้ไข" นายรังสรรค์ กล่าว

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า อธิบดีกรมศุลกากรคนใหม่จะเข้ามานั่งเป็นประธานบอร์ดตามกระแสข่าวหรือไม่นั้น ปลัดฯ ตอบว่า อาจจะเป็นคนอื่นก็ได้