คสช.ยันไม่กลั่นแกล้ง'จักรภพ'

คสช.ยันไม่กลั่นแกล้ง'จักรภพ'

คสช.ยันไม่ได้กลั่นแกล้ง "จักรภพ" ทุกอย่างเป็นไปตามหลักฐาน เร่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแจง

เมื่อเวลา 09.00 น. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ได้มอบหมายให้ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รอง ผบ.ทบ. ในฐานะเลขาธิการ คสช. เป็นประธานในการประชุมติดตามสถานการณ์ประจำวัน (คสช.) โดยแต่ละฝ่ายได้รายงานสถานการณ์และการปฏิบัติที่สำคัญ ผ่านระบบทางไกลผ่านดาวเทียม

ทั้งนี้ พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการตอบโต้ นายจักรภพ เพ็ญแข ที่ออกมาระบุ ให้ คสช.แสดงหลักฐานกรณีที่กล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับอาวุธสงคราม เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบว่า คสช. ไม่ได้กลั่นแกล้ง แต่ได้ดำเนินการไปตามพยานหลักฐาน ที่ได้มีการสอบสวนแล้วมีการพาดพิงไปถึง ส่วนกรณีสื่อต่างประเทศ ได้มีรายงานข่าวถึงการที่ คสช. ได้ควบคุมตัวนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศ ประจำประเทศไทย

ทั้งยังไม่เข้าใจถึงการเข้าบริหารประเทศของ คสช. ก็ขอให้มีการใช้ช่องทางการฑูตของประเทศนั้น ๆ ทำความเข้าใจ ชี้แจงให้ได้รับทราบถึงเหตุผลความจำเป็นในการดำเนินการของ คสช. อย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังได้มีการพูดถึงการประชุมหารือกับผู้บริหารสื่อเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วย โดยระบุว่า เรื่องสื่อเป็นเรื่องที่มีความอ่อนไหว ในการเข้าไปดำเนินการใดๆ ขอให้เจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ใช้ความระมัดระวัง และวิจารณญาณอย่างรอบคอบ ในการพูดคุยและดำเนินการ รวมถึงควรประสานกับผู้บริหารสื่อก่อน เว้นแต่กรณีมีความจำเป็นเร่งด่วน