ผู้ว่ากทม.นัดถกทีมทนายก่อนขึ้นศาล

ผู้ว่ากทม.นัดถกทีมทนายก่อนขึ้นศาล

"สุขุมพันธุ์" นัดถกทีมทนายก่อนขึ้นศาล สู้คดีกตต.สั่งเลือกตั้งใหม่จันทร์นี้

แหล่งข่าวจากทีมทนายความของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ในการต่อสู้คดีกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ขอให้ศาลอุทธรณ์พิจารณาจัดการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ใหม่ จากเหตุเลือกตั้งไม่สุจริต แจ้งว่า ภายหลังจากวันที่ 25 มิ.ย ศาลอุทธรณ์ได้นัดสืบพยานฝั่งผู้ร้อง คือ คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) มาไต่สวนเรียบร้อยแล้ว โดยในส่วนผู้ถูกร้อง คือ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ศาลจะนัดสืบพยานครั้งแรกในวันจันทร์ที่ 30 มิ.ย. เวลา 09.00 น. โดยภายหลังกกต.ได้เข้าการไต่สวนเมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ในคืนวันเดียวกันนั้น ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ก็ได้นัดทีมทนายเข้าประชุมเพื่อสรุปข้อมูลและหารือแนวทางการไต่สวนวันที่ 30 มิ.ย.ทันทีเช่นกัน

แหล่งข่าวจากทีมทนาย กล่าวด้วยว่า สำหรับการสืบพยานของม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ในวันที่ 30 มิ.ย. จะมีทั้งหมด 4 ปาก ประกอบด้วย 1.ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ 2.นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ 3.นายคมสัน โพธิ์คง ทีมทนายความ และ4.นายสุรพล นิติไกรพจน์ ทีมทนายความ ซึ่งข้อมูลในการต่อสู้คดีส่วนหนึ่งทีมทนายจะให้ข้อมูลที่น้ำหนักในช่วงชั้นการสอบสวนเรื่องในชั้นอนุกรรมการของกกต.ที่ผ่านมาว่า ไม่มีการเชิญผู้ถูกร้องคือม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ไปชี้แจง รวมถึงผู้ถูกกล่าวหาในคดีนี้คือนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เข้าไปชี้แจงกับกกต.ด้วย จึงถือว่ากระบวนการสอบสวนก่อนที่กกต.จะมีมติสั่งเลือกตั้งใหม่ไม่มีความครบถ้วนในการบวนการยุติธรรม

"จากนี้จะมีการประชุมและซักซ้อมการไต่สวนอีกครั้งก่อนวันที่ 30 มิ.ย. ถึงตอนนี้ทีมทนายก็ยังมั่นใจในแนวทางต่อสู้คดี 99 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็จะไม่ประมาท"แหล่งข่าวระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการไต่สวนม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ครั้งต่อไป ศาลอุทธรณ์ได้นัดอีกครั้งในวันที่ 3 ก.ค. และวันที่ 4 ก.ค. และนัดฟังคำตัดสินคดีในวันที่ 5 ก.ย.นี้