พท.แนะปชช.ถ่ายคลิป'อภิสิทธิ์'ไปเลือกตั้ง

พท.แนะปชช.ถ่ายคลิป'อภิสิทธิ์'ไปเลือกตั้ง

เพื่อไทยแนะให้ประชาชน ถ่ายคลิป"อภิสิทธิ์"ไปเลือกตั้ง เผย 2 ก.พ.ตั้งวอล์รูม ติดตามเลือกตั้ง

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กล่าวถึงกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แนะนำให้ประชาชน โดยเฉพาะ 28 เขตเลือกตั้งในจังหวัดภาคใต้ที่ไม่มีผู้สมัคร ให้ฟ้องศาลว่าการเลือกตั้งเป็นโมฆะนั้น น่าตกใจ นายอภิสิทธิ์ได้แสดงธาตุแท้อีกครั้งหลังจากบอยคอตเลือกตั้ง และปล่อยให้สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ไปเป็นแกนนำกกปส.ขัดขวางการเลือกตั้ง ถือเป็นตราบาปของพรรคประชาธิปัตย์ ถ้าหากมีการร้องให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ ก็ขอเรียกร้องให้ประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งประเทศ รวมทั้งผู้สมัครพรรคการเมืองต่างๆ ฟ้องนายอภิสิทธิ์ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ข้อหาบอยคอต ขัดขวางการเลือกตั้ง

รวมทั้งฟ้องยุบพรรคประชาธิปัตย์ด้วย โดยทีมกฎหมายกำลังรวบรวมหลักฐานยื่นยุบพรรคประชาธิปัตย์ในวันที่ 3 ก.พ. ทั้งนี้ทราบข่าวมาว่านายอภิสิทธิ์ รวมทั้งอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ที่ไปเป็นแกนนำกปปส.จะไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง จึงอยากเรียกร้องให้ประชาชนที่พบเห็นถ่ายคลิปมาประจานว่าคนที่บอยคอต ขัดขวางเลือกตั้ง ไปรักษาสิทธิ์ของตัวเอง ถามว่าเพื่ออะไรตอบมาให้ชัด เป็นพฤติกรรมลวงโลก หลอกประชาชนปลุกมาล้มรัฐบาล แล้วรักษาสิทธิ์ตัวเองเพื่อกลับเข้าไปสู่อำนาจใช่หรือไม่

นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่า ในวันที่ 1 ก.พ. ทั้ง 36 พรรคการเมืองที่ลงสมัครเลือกตั้งรวมทั้งพรรคเพื่อไทยจะร่วมรณรงค์เชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งภายใต้ชื่อ "ขบวนรถประชาธิปไตย ชวนคนไทยไปเลือกตั้ง" ซึ่งตนจะเป็นตัวแทนพรรคไปร่วมรณรงค์ในครั้งนี้ด้วย โดยขบวนจะเริ่มตั้งแต่เวลา 7.00 น.ที่จ.ปทมุธานี หน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต วิ่งเรื่อยไปตามทางถนนพหลโยธิน สะพานใหม่ รามอินทรา มีนบุรี รามคำแหง บางนา จ.สมุทรปราการ กลับมาฝั่งธนบุรี เข้าจ.นนทบุรี และกลับมาหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ประกอบกิจกรรมจุดเทียน สาเหตุที่ใช้เส้นทางนี้เพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับกลุ่มม็อบกปปส. สำหรับวันเลือกตั้ง 2 ก.พ.นั้น แกนนำของพรรคจะมารวมตัวกันที่ทำการพรรคเพื่อไทย เพื่อคอยรับการประสานงานจากสมาชิกพรรคในแต่ละพื้นที่ว่าเกิดเหตุการณ์อะไรบ้าง โดยเฉพาะการขัดขวางการเลือกตั้งหรือไม่ หากพบการกระทำผิดตามพ.ร.บ.การเลือกตั้งก็จะรายงานมายังศูนย์อำนวยการของพรรค