ศรส.ส่งหนังสือเตือนบริษัทท่อน้ำเลี้ยงม็อบวันนี้

ศรส.ส่งหนังสือเตือนบริษัทท่อน้ำเลี้ยงม็อบวันนี้

"ธาริต" เตรียมออกหนังสือเตือนบริษัทเอกชนขนาดใหญ่ 30 แห่ง ที่สนับสนุนเงินทุนให้กลุ่ม กปปส.วันนี้ พร้อมสั่งหยุดพฤติกรรมดังกล่าว

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) หนึ่งในกรรมการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) เปิดเผยว่า กองบัญชาการตำรวจสันติบาล และดีเอสไอ ร่วมกันทำบัญชีรายชื่อบริษัทเอกชนขนาดใหญ่กว่า 30 แห่ง ที่เป็นท่อน้ำเลี้ยงสนับสนุนเงินทุนให้กับ กปปส. โดย ศรส.จะออกหนังสือเตือนไปยังบริษัททั้งหมดภายในวันนี้ ให้หยุดดำเนินการดังกล่าว หากฝ่าฝืนจะดำเนินการขั้นต่อไป เอาผิดทั้งคดีอาญาและกฎหมายฟอกเงิน ซึ่งมีโทษถึงขั้นยึดทรัพย์

ทั้งนี้ ศรส.ได้จัดชุดผสม 4 เหล่า ตำรวจและทหาร 3 เหล่าทัพ ทำหน้าที่อำนวยความสะดวก ดูแลความสงบเรียบร้อย และเป็นชุดเคลื่อนที่เร็ว ไม่พกอาวุธ เพื่อขอคืนสถานที่ราชการ ให้กลับมาเปิดให้บริการประชาชนภายในวันที่ 3 ก.พ. หากเจรจาล้มเหลว ศรส.จะมีมาตรการขั้นต่อไปเพื่อขอคืนสถานที่ราชการให้ได้ นอกจากนี้ให้เร่งรัดจุจับกุมดำเนินคดีคนร้ายยิงแกนนำ กปปส.เมื่อวันเลือกตั้งล่วงหน้าที่ย่านบางนา และเตรียมพร้อมควบคุมตัว หากช่วงบ่ายวันนี้ศาลอนุมัติออกหมายจับแกนนำ 16 คน ในคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ขณะที่การรักษาความปลอดภัย ศรส.ได้เสริมลวดหนามและแท่งแบริเออร์ บริเวณทางเข้าออก เพื่อรับมือกลุ่ม กปปส.ที่จะเดินทางมาในวันพรุ่งนี้ พร้อมจัดกำลังตำรวจดูแลพื้นที่โดยรอบ