ผู้สมัครพท.แจ้งความกกต.-น้อง'สุเทพ'

ผู้สมัครพท.แจ้งความกกต.-น้อง'สุเทพ'

6ผู้สมัครเพื่อไทยแห่แจ้งความเอาผิดกกต.ไม่จัดเตรียมสถานที่รับสมัครที่ปลอดภัยและน้อง"สุเทพ"ปลุกปั่นให้ผู้ชุมนุมทำร้ายผู้สมัคร

ภายหลังกลุ่มพลังมวล กปปส.จำนวนหนึ่งชุมนุมใช้โซ่คล้องประตูล๊อกกุญแจโรงยิมเนเซี่ยมสนามกีฬากลางสุราษฎร์ธานี สถานที่รับสมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขต จนเจ้าหน้าที่ ไม่สามารถเข้าปฎิบัติหน้าที่ได้ ทำให้ กกต ต้องประกาศยุติการรับสมัครลงชั่วคราวนั้น

ล่าสุด นายเมธี ณ นคร ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัด สุราษฎร์ธานีเรียกประชุม ผอ.เขตทั้ง 6 เขตพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ รอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมเจรจาต่อรองขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมเปิดทางให้เจ้าหน้าที่กกต.เข้าพื้นที่ปฎิบัติหน้าที่เปิดการรับสมัครตามกฎหมายที่กำหนดแต่ยังไม่เป็นผล

ขณะเดียวกัน ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยทั้ง 6 เขตประกอบด้วย นายพีรพงษ์ สังข์ทอง เขต 1 นายธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ์ เขต 2 นายมานพ เกษมณี เขต 3 นายยศวริศ ชูกล่อม ( เจ๋ง ดอกจิก ) เขต 4 นายคณิต อินทปัน เขต 5 และนายชุมสาย ศรียาภัย เขต 6 เข้าพบ ร.ต.ท.ทนงศิลป์ ขยายน้อย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อลงบันทึกประจำวัน แจ้งความเอาผิดกับ กกต ตามมาตรา 157 โดยระบุว่า กกต.ไม่จัดเตรียมสถานที่รับสมัครในสถานที่ปลอดภัย พร้อมทั้งไม่ได้เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ให้เพียงพอ และไม่มีความพยายามที่จะเปิดทำการรับสมัคร รวมทั้งยังแจ้งความเอาผิด นายธานี เทือกสุบรรณ อดีตส.ส.ประชาธิปัตย์ จ.สุราษฎ์ธานี ในข้อหายุยงปลุกปั่นส่งเสริมกลุ่มผู้ชุมนุมให้ดักทำร้ายผู้สมัคร หากพบว่ามีผู้สมัครจากพรรคการเมืองพยายามที่จะเข้าไปในสถานที่รับสมัคร