ศอ.รส.เร่งตรวจสอบกราดยิงการ์ดคปท.

ศอ.รส.เร่งตรวจสอบกราดยิงการ์ดคปท.

ศอ.รส.ระบุเร่งตรวจสอบกราดยิงการ์ดม็อบคปท.เป็นกลุ่มชายฉกรรจ์ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนซ์-ทองไม่ทราบเลขทะเบียนมาจากจ.พิษณุโลก

พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกศอ.รส. แถลงสรุปสถานการณ์การชุมนุม ว่าเมื่อเวลา 03.00 น.ทีผ่านมาได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ไม่ทราบจำนวนขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนซ์-ทอง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจากถ.พิษณุโลก ผ่านแยกนางเลิ้ง ตรงมาที่สะพานชมัยรุเชฐ ก่อนมีการจอดรถ จากนั้นคนที่นั่งอยู่ที่เบาะหลังได้ลดกระจก ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่แนวรั้วเวทีปราศรัยของกลุ่มคปท. ก่อนขับรถหลบหนีไปทางถ.พระราม 5 เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อนายยุทธนา องอาจ อายุ 26 ปี และมีบาดเจ็บ 3 ราย ได้แก่ นายเสน่ห์ โลหะศาสตร์ พักรักษาตัวที่ รพ.ราชวิถี นายประวิทย์ ทองแปลง นายสุรพงษ์ สมแคล้ว พักรักษาตัวที่ รพ.รามาธิบดี

ต่อมาเวลา 04.00 น.นายสมบัติ นาคเพชร อายุ 48 ปี พร้อมภรรยาได้ขับรถกระบะเพื่อนำอาหารไปส่งให้กับตำรวจควบคุมฝูงชนที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในทำเนียบรัฐบาล เมื่อมาถึงสะพานอรทัย ได้ถูกกลุ่มคนไม่ทราบฝ่าย ยิงในระยะ 200 เมตร กระสุนปืนถูกนายสมบัติที่บริเวณขา ซึ่งหลังเกิดเหตุนายสมบัติ ได้พยายามขับรถไปรพ.เปาโลเมมโมเรียล สะพานควาย แต่เนื่องจากได้รับบาดเจ็บรถ จึงประสบอุบัติเหตุชนป้อมตำรวจบริเวณแยกโรงกรองน้ำ ถ.พระราม 6 ล่าสุดรักษาตัวอยู่ที่รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น

จากเหตุการณ์ทั้ง 2 เหตุการณ์ ศอ.รส.ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบอย่างเร่งด่วน โดยให้กองพิสูจน์หลักฐานกลาง ลงพื้นที่ตรวจเก็บหลักฐานเพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด