กปปส.กระบี่ปิดทางเข้าออกสถานที่รับสมัคร

กปปส.กระบี่ปิดทางเข้าออกสถานที่รับสมัคร

กปปส.กระบี่ปิดประตูทางเข้าออกสถานที่รับสมัคส.ส.แบ่งเขต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต วันแรก บรรยากาศหน้าสำนักงาน คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกระบี่ ถนนท่าเรือ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ สถานที่รับสมัคร สส.แบบแบ่งเขต ทั้ง 3 เขต ของจังหวัดกระบี่ ได้มีกลุ่มมวลชน กปปส.กระบี่ จำนวนประมาณ 60 คน นำโดยนายสมัชชา เอ่งฉ้วน กรรมการ กปปส.จังหวัดกระลบี่ ได้ทยอยเดินทางมาปักหลักชุมนุมที่ บริเวณประตูทางเข้า-ออก สำนักงานกกต.จ.กระบี่ พร้อมนำป้ายไวนิลขนาดใหญ่ เขียนข้อความ "ปฏิรูปให้เรียบร้อยก่อนแล้วค่อยเลือกตั้ง" มาปิดไว้ที่ประตูรั้วสำนักงาน ส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่กกต.เดินทางมาแต่เวลา06.00 น. ไม่สามารถเข้าทำการเปิดรับสมัครสส.ได้ เนื่องจากมีกลุ่มกปปส.หลายคนมาปักนอนค้างคืนตั้งแต่เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา

จากนั้น แกนได้ นำรถขยายเสียงเข้ามาจอดบนถนนบริเวณทางเข้าสำนักงาน กกต.และผลัดเปลี่ยนปราศัยโจมตีรัฐบาล กรณีจัดให้มีการเลือกตั้ง และไม่ต้องการให้มีการเลือกตั้งจนกว่าจะมีการปฏิรูป ให้เสร็จเรียบร้อย และเรียกร้องให้มวลชนมาร่วมกันชุมนุมปิดล้อมกกต. และตรวจสอบว่ามีการย้านสถานที่รับสมัครไปยังที่ใด ส่งผลให้ เจ้าหน้าที่ กกต. ที่เดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้าไม่สามารถเข้าไปปฏิบัติหน้าที่เพื่อเปิดทำการรับสมัครสส.ได้ โดยแกนนำระบุกลุ่มมวลชนจะปักหลักชุมนุมหน้า สำนักงาน กกต.กระบี่ จนกว่า การสิ้นสุดวันรับสมัคร

ต่อมาพ.ต.อ.ชิณรัตน์ ฤทธาคณานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่เข้ามาเจรจารจา กับแกนนำ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ กกต.สามารถเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ได้ โดยใช้เวลาเจรจากว่า 20 นาที แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ทำให้สถานการณ์ค่อนข้างตึงเครียด ขณะเดียกวันกลุ่มมวลชนก็เดินทางมาสมทบมากขึ้น

และเมื่อเวลา 08.00น.ทานเจ้าที่ กกต.กระบี่พร้อมตัวแทน กปปส.กระบี่ 5คนเข้าไปในสำนักงาน เพื่อให้เจ้าที่ธุรการได้ส่งเอกสารรายงานถึงสถานการณ์ไปยัง กกต.สำนักงานใหญ่ ในขณะนี้สมาชิก กปปส.ทยอยเดินทางสมทบอย่างต่อเนื่อง ยืนยันปักหลักอยู่ต่อไป