'สุรพงษ์'เล็งพบผบ.สส.ขอทหารดูแลเลือกตั้ง

'สุรพงษ์'เล็งพบผบ.สส.ขอทหารดูแลเลือกตั้ง

"สุรงพษ์"แก้เกม เตรียมเข้าพบผบ.สส. ขอกำลังทหารช่วยดูแลเลือกตั้ง หลังกกต. หวั่นเลือกตั้งไม่สงบ

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี แถลงว่าจากเหตุการณ์ที่ ศูนย์เย่าวชน ไทย- ญี่ปุ่น (ดินแดง) จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต ตนในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดยุทธศาสตร์ จึงขอแสดงความเสียใจ กับครอบครัวของ ด.ต. ณรงค์ ปิติสิทธิ์ ที่สูญเสียผู้นำครอบครัว ที่ผ่านมา มีขบวนการพยายามกุข่าวปลุกปั่นแต่งเรื่องสร้างเข้าใจผิดอยู่ตลอดเวลา เช่นกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวหาว่า ตนได้นำภาพชายลึกลับถืออาวุธปืนมาแสดงในการแถลงข่าวการจับกุมวานนี้ ซึ่ง น.อ. อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีและสารสนเทศจะเป็นผู้ชี้แจง

นายสุรพงษ์ กล่าวต่อว่า ส่วนที่ กกต. ห่วงใยว่าการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 2 ก.พ. อาจจะเกิดความวุ่นวายความไม่สงบได้นั้น ตนจะเข้าพบ ผบ.สส. เพื่อขอรับการสนับสนุนดูแลรักษาความปลอดภัยให้แก่ผู้สมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขตในแต่ละพื้นที่และดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนในวันที่ 2 ก.พ. และอาจจะร้องขอเพิ่มเติมให้การสนับสนุนต่อ กกต.

ขณะที่น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า การที่สุเทพกล่าวหานายสุรพงษ์ ว่านำภาพเก่ามาอ้างน้น เป็นการใช้ข้อมูลอันเป็นเท็จ จากข้อมูลการแถลงข่าวของนายสุรพงษ์ ไม่ปรากฏภาพที่นายสุเทพอ้างแต่อย่างใด ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จากการชมรายการทีวีย้อนหลังในเวลา 11.30 น. ของวันที่ 26 ธ.ค. ในสถานีโทรทัศน์ที่มีการถ่ายทอด