กปปส.ตั้งเวทีปราศรัยบ้านนายกฯถึง6โมงเย็น

กปปส.ตั้งเวทีปราศรัยบ้านนายกฯถึง6โมงเย็น

ม็อบราชดำเนินเคลื่อนขบวนบุกบ้านนายกฯ เตรียมตั้งเวทีปราศรัยจนถึง 6 โมงเย็นแล้วเดินทางกลับ บางส่วนร่วมสมทบสนาม ไทย - ญี่ปุ่น ดินแดง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศ ให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข(กปปส.)ในช่วงเข้าผู้ชุมนุมยังคงปักหลักในพื้นที่ บางส่วนเริ่มทยอยทำภารกิจส่วนตัว ขณะที่บนเวที มีการถ่ายทอดเหตุการณ์ตำรวจยิงแก๊สน้ำตา ที่ศูนย์กีฬาเยาวชน ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดงให้กลุ่มผู้ชุมนุมที่เวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยได้รับชม กระทั่งเวลา 9.00 น. ได้มีการนำมวลชนบางส่วน ขึ้นรถกระบะ ไปสมทบกับผู้ชุมนุมที่ศูนย์กีฬาเยาวชน ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง พร้อมกับจัดรถทีมแพทย์อาสาและรถพยาบาล เพื่อไปปฐมพยาบาลให้กับผู้ชุมนุมบางส่วนที่โดนแก๊สน้ำตา

จากนั้นในเวลา 9.50 น. น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก ได้ขึ้นเวทีปราศรัย ประกาศให้มวลชนบางส่วนตั้งขบวน เดินทางไปบ้านพักของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ซ.โยธินพัฒนา 3 โดยใช้รถหกล้อจำนวน 6 คัน ใช้ขนมวลชน เสบียงน้ำดื่ม และยาเวชภัณฑ์ โดยมีการแจกอุปกรณ์ป้องกันแก๊สน้ำตาให้กับมวลชนทุกคนที่ร่วมขบวน ซึ่งขบวนเคลื่อนออกจากถ.ราชดำเนินในเวลา 10.00 น. ออกทางแยกผ่านฟ้า เข้าแยกนางเลิ้ง และเคลื่อนเข้าถ.พระราม 9 ต่อเนื่องไปถึงเอกมัย และถ.รามอินทรา จนเข้าสู่ซ.โยธินพัฒนา 3

โดยตั้งเวทีปราศรัยจนถึงเวลา 18.00 น.แล้วเดินทางกลับราชดำเนิน โดยเป็นมาตราหนึ่งในการกดดันนายกฯ ซึ่งภายหลังมวลชนเคลื่อนขบวนความเคลื่อนไหวดำเนินก็เงียบโดยบนเวทีก็ไม่มีกิจกรรมใดๆ ขณะที่แกนนำยังคงเก็บตัวเงียบเช่นกัน