หนุน-ต้านนิรโทษสะท้อนผ่านเฟซบุ๊ก'ทักษิณ'

หนุน-ต้านนิรโทษสะท้อนผ่านเฟซบุ๊ก'ทักษิณ'

หลากเสียง หนุน-ต้าน นิรโทษสุดซอย สะท้อนผ่านเฟซบุ๊ก "ทักษิณ"

จากการที่สภาผู้แทนราษฎรผ่านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ช่วงเช้าของวันนี้ (1 พ.ย.) ทำให้มีคนจำนวนมากไปโพสต์ความเห็นลงในเฟซบุ๊คของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี " Thaksin Shinawatra" ทั้งนี้ความเห็นทั้งหมดปรากฏอยู่ในการโพสต์ข้อความครั้งสุดท้ายของ พ.ต.ท.ทักษิณ เรื่องการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยความเห็นที่เสนอมานั้นมีอย่างหลากหลาย ทั้งให้ กำลังใจ และ ตำหนิ พ.ต.ท.ทักษิณ อาทิ

ผู้ที่ใช้ชื่อว่า "Kun Taneth" ระบุว่า "ผมรักท่านนะครับ..แต่ผมไม่เห็นด้วยกับแนวทางการนิรโทษกรรม แบบสุดซอย..มันเหมือนกับหักหลังพวกเดียวกัน..ดังนั้น ถ้ามีการเลือกตั้งอีก ผมจะไม่เลือกพรรคของท่านหรือพรรคใดๆเลย.."

ขณะที่ผู้ที่ใช้ชื่อว่า "ญา ใจ" ระบุว่า "ความดีทำได้ยาก เห็นผลช้า ทำดีมาทั้งชีวิต พลาดทำเรื่องเห็นแก่ตัวใหญ่ๆ แค่ครั้งเดียว ผู้คนที่ศรัทธาก็จะเดินจากไป อำนาจที่ผู้คนมอบให้ก็จะสูญสลาย"

"Oodie Zern Apichet Nirattisaisakul" ระบุว่า "สาเหตุที่ต้องสุดซอย เพราะว่า ตัวเองจะได้พ้นผิดด้วย ใช่มั้ยครับ จริงๆแล้วเรื่องนิรโทษคดีทางการเมือง โดยส่วนตัวผมยอมรับได้ แต่เรื่องนิรโทษกับการโกงหรือการคอรัปชั่น ผมว่ามันคนละเรื่องกันนะ เพื่อประเทศเดินไปข้างหน้า คนไทยจะต้องไม่ยอมรับเรื่องการโกง"

"Kanyavee Be Honest" ระบุว่า ขอแสดงความยินดีที่ นิรโทษ ผ่านวาระ3ไปแล้ว จากนี้ไปจงดูไว้ให้ดีและจงจำไว้ ว่าสิ่งต่อจากนี้ที่จะเกิดกับคุณ และตระกูลของคุณ ล้วนแล้วแต่มาจาก อัตตาของคุณทั้งสิ้นโลกนี้มีทุกสิ่งที่พอเพียงสำหรับคนทุกคน แต่หากมีเพียงคนๆหนึ่ง ที่ต้องการอย่างไม่สิ้นสุด ต่อให้มีอีกกี่โลก ก็ไม่พอสำหรับคนๆนั้นซึ่งคนๆนั้น ก็คือคุณ

"Older Amulet " ระบุว่า "แนวทาง นิติราษฏร์ ถูกต้องที่สุดนะครับ เป็นผลดีกับท่าน สุดซอยไม่สมควรครับท่านจะเสียมวลชนแน่นอน" "Monmon Mon" ระบุว่า " 99 ศพ ไม่สนใจ จะให้ ตายอีก กี่ศพ"

"BeNz Cavy" ระบุว่า "มาร์คหนีทหาร??หลักฐานอ่ะ??//แต่ชั่งมันเหอะนั่นเรื่องของมาร์ค//แม้วหนีคุกศาลตัดสินแล้ว!!!ว่าผิด~~แล้วยังจะมาเอาตัวเองพ่วงนิรโทษน่าตัวเมียกว่าเยอะ เหยียบศพ!!!มวลชนที่สนับสนุนตัวเอง เพื่อประโยชน์ของตัวเอง"

"นิทัศน์ ขจรวิจิตร์" ระบุว่า "ประชาธิปไตยบนกองซากศพไม่เห็นจะน่าภาคภูมิใจตรงไหน ความขัดแย้งที่นำไปสู่ความตายของคนไทย พายุกำลังจะมาอีกรอบ ยังไม่รู้ตัวอีกหรอ ผลสุดท้ายก็ตายฟรีกันอีกไม่รู้กี่รอบ"

"เก็บไว้ ในใจตลอดไป" ระบุว่า "ผมเป็นหนึ่งในเสื้อแดงที่ไม่เห็นด้วยกับ พรบ นิรโทษกรรมแบบสุดซอย ถ้ายังยืนกรานที่จะเดินหน้าต่อไปผมคิดว่าเสื้อแดงกว่าครึ่งจะยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามกับท่านแน่นอนแต่ก็จะไม่ไปยืนอยู่ฝั่งเดียวกับฆาตกรขอให้ท่านคิดใหม่อย่าฆ่าเสื้อแดงซํ้าอีกเลย"

" Thongham Uttachan" ระบุว่า ผมเบื่อฝ่ายค้านมากที่สุดไม่มีเหตุผล คนไทยทุกคนคงเห็นคงเข้าใจทางการเมืองบ้างแล้วการบริหารประเทศควรจะเป็นนักการเมืองแบบไหน

"ทัพหลวง เมืองระยอง" ระบุว่า ผมคิดว่า เมื่อคนถูกกระทำ ถึงเวลาต้องสู้ก็สู้ถึงที่สุดแม้จะเจ็บตัวบ้างเสียหายบ้างก็อย่าให้มากไป แลกบ้าง เพื่อให้ได้ความชอบธรรมคืนมา แต่อย่าให้ถึงกับเสียหายจนยอมรับไม่ได้ เพราะอาจจะเสียมวลชลไปเลยครับ

"ส.ประกายเพชร" ระบุว่า คนที่เกลียดนายก ทักษิณ พวกนี้จะอมทุกข์ไว้ทั้งโลก ตรงกันข้ามกับท่าน... ระวังเส้นเลือดในสมองแตกนะ พวกคุณ >>>555

"อัมพร บัวนิล" ระบุว่า ท่านครับตั้งแต่ท่านได้ไปอยู่ต่างประเทศทำให้ประเทศไทยของเราจมลงเรื่อยๆพอดีได้นายกคนใหม่ก็ดีครับอยากให้ท่านกลับมาเร็วนะครับ

"นงเยาว์ มูลธาธรรม" ระบุว่า เป็นกำลังให้ท่าน และคิดถึงท่านมากค่ะ ขอให้คุณพระศรีตรันตรัยคุ้มครองท่านค่ะ คิด ถึง ท่านค่ะ

" ศูนย์หน้า ผ้าเย็น" ระบุว่า นายกครับพวกเราเข้าใจว่าท่านเจอกับอะไรมาบ้างและต้องเจ็บปวดขนาดไหนในการออก พรบ ฉบับบนี้ พวกผมจะยังยืนข้างท่าน และจะเชื่อมั่นในตัวท่านนายกต่อไปครับ ขอเป็นกำลังใจให้ท่านนายก สู้ ต่อไปครับ

" Wiphas Pattalapoomtavorn" ระบุว่า พวกที่ต่อต้านทักษิณ ตรรกะของพวกนี้คือหลอน ใจแคบ คิดว่าตนคือผู้รู้และเก่งอยู่กับพวกตน พยายามตะแบง หาเหตุหาผลที่เอาชนะอยู่ร่ำไป สุดท้ายก็จมกับแนวคิดของตัวเอง