"โฆษก ปชป." มองโพลนิด้า ชี้นครฯ หนุน "อภิสิทธิ์-ปชป." เกิน 51% ย้ำความเชื่อมั่นในอุดมการณ์ เป็นความหวังเพื่อเปลี่ยนวิกฤตชาติ
นายพงศกร ขวัญเมือง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงผลสำรวจของนิด้าโพลต่อการเลือกตั้งของคนนครศรีธรรมราช ระบุถึงการสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้ดำรงตำแหน่งนายกฯ และ เลือก ผู้สมัคร สส.เขตของพรรคประชาธิปัตย์เป็นอันดับหนึ่ง กว่า 51% ว่า จากตัวเลขที่สูงเกินกึ่งหนึ่งแสดงถึงความได้เปรียบในเชิงคะแนนเสียง และยังเป็นดัชนีชี้วัดถึง ความมั่นใจ ของคนนครศรีธรรมราชที่มีต่อแนวทางการทำงานภายใต้การนำของนายอภิสิทธิ์ และอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง
นายพงศกร กล่าวต่อว่า และจากช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาที่นายอภิสิทธ์ลงพื้นที่หาเสียงหลายแห่ง ทั้งภาคอีสาน ภาคเหนือ และล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่เดินทางไปจังหวัดชุมพร และสุราษฎร์ธานี ได้เกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่าอภิสิทธิ์ฟีเวอร์หลายครั้งอย่างต่อเนื่อง โดยบรรยากาศในทุกจุดที่ขบวนของพรรคประชาธิปัตย์เดินทางไปถึง เต็มไปด้วยความคึกคักและอบอุ่น ประชาชนทุกช่วงวัยต่างเข้ามาให้กำลังใจและขอถ่ายรูปกับนายอภิสิทธิ์อย่างเนืองแน่น ภาพการสวมกอดและคำอวยพรที่มอบให้สะท้อนถึงความคิดถึงและความหวังที่มีต่ออดีตนายกรัฐมนตรีผู้ยึดมั่นในหลักการ
"การฟื้นตัวของกระแสประชาธิปัตย์ในครั้งนี้เกิดจากการผสมผสานระหว่าง ประสบการณ์ที่น่าเชื่อถือ และ ภาพลักษณ์ความซื่อสัตย์สุจริต ประกอบกับการนำนโยบายหาเสียงที่จับต้องได้ไปอธิบายในพื้นที่ ทำให้ประชาชนเริ่มมองเห็นว่าประชาธิปัตย์คือทางเลือกที่ปลอดภัย และเป็นทางเลือกที่เป็นคำตอบสำหรับวิกฤตบ้านเมืองในขณะนี้ ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ตั้งใจทำนโยบายให้เกิดผลเป็นรูปธรรม ซึ่งผลโพลวันนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าศรัทธาที่แท้จริงเกิดขึ้นด้วยการยึดมั่นในอุดมการณ์พรรคประชาธิปัตย์ และสัจจะวาจา” นายพงศกร กล่าว
ทั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์ ได้เตรียมลงพื้นที่พบปะพี่น้องชาวใต้อีกหลายจังหวัดในช่วงต้นเดือนก.พ. โดยจะเดินทางไปที่จังหวัดนครศรีธรรมราช สงขลา ตรัง พัทลุง ก่อนจะปิดท้ายด้วยการจัดเวทีปราศรัยใหญ่ ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ One Bangkok





