ใบลาออก ‘วรภัค’ ถึง ‘อนุทิน’ ขอใช้เวลาลุยฟ้องพวกใส่ร้ายป้ายสี

ใบลาออก ‘วรภัค’ ถึง ‘อนุทิน’ ขอใช้เวลาลุยฟ้องพวกใส่ร้ายป้ายสี

“วรภัค” ส่งหนังสือลาออก “รมช.คลัง” ถึง “อนุทิน” ชี้ โดนป้ายสี หวังรัฐบาลปราศจากข้อครหา ขอบคุณนายกฯ ไว้ใจทำงาน

นายวรภัค ธันยาวงษ์ รมช.คลัง ได้ยื่นหนังสือถึง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย 

เพื่อขอลาออกจาก ตำแหน่ง รมช.คลัง โดยระบุเนื้อหาว่า ด้วยสถานการณ์ที่กระผมถูกใส่ร้ายป้ายสีด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จ และจำเป็นต้องใช้เวลาในการดำเนินกระบวนการทางกฎหมายเพื่อปกป้องสิทธิ ชื่อเสียง และเกียรติของตนเอง กระผมได้พิจารณา อย่างรอบคอบแล้วเห็นว่า เรื่องส่วนบุคคลดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อความคล่องตัว และประสิทธิภาพในการปฏิบัติภารกิจของรัฐบาลโดยรวม

กระผมขอเรียนว่า เพื่อเป็นการยืนยันหลักการความโปร่งใส และเพื่อให้รัฐบาลสามารถดำเนินงานได้อย่างอิสระ ปราศจากข้อครหาใดๆ กระผมจึงขอลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม 2568 เป็นต้นไป

นายวรภัค ระบุอีกว่า ในการนี้กระผมขอกราบขอบพระคุณท่านนายกรัฐมนตรีอย่างสูง ที่ให้ความไว้วางใจ และโอกาสให้กระผมได้ร่วมทำงานรับใช้ประเทศชาติ และประชาชนในช่วงเวลาที่ผ่านมา กระผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนนโยบายสำคัญของรัฐบาลเพื่อประโยชน์ของประเทศ กระผมจะยังคงยืนหยัดในหลักนิติธรรม และพร้อมสนับสนุนรัฐบาลในฐานะพลเมืองคนหนึ่งที่มุ่งหวังเห็นประเทศชาติก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง และโปร่งใสต่อไป

ใบลาออก ‘วรภัค’ ถึง ‘อนุทิน’ ขอใช้เวลาลุยฟ้องพวกใส่ร้ายป้ายสี

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์