'วันนอร์' นัดวิปรัฐสภา พรุ่งนี้ เคาะวัน "รัฐบาล" แถลงนโยบาย

'วันนอร์' นัดวิปรัฐสภา พรุ่งนี้ เคาะวัน  "รัฐบาล" แถลงนโยบาย

"ประธานรัฐสภา" นัดวิปรัฐสภา พรุ่งนี้ 14.00 น. ถกนัดประชุมรัฐสภา ให้ "รัฐบาลใหม่" แถลงนโยบายต่อรัฐสภา บอกหากเร่งด่วนไม่ต้องรอแจ้งสมาชิกตามเกณฑ์3วันล่วงหน้า

ที่รัฐสภา  'วันนอร์'นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาฯ ฐานะประธานรัฐสภา ให้สัมภาษณ์ถึงการกำหนดนัดแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา ว่า หลังจากที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯ และรมว.มหาดไทยนำ คณะรัฐมนตรี (ครม.) เข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณ แล้วในวันนี้ (24 ก.ย.) คงจะแจ้งมายังรัฐสภาว่าพร้อมวันไหน ทั้งนี้ตนได้กำหนดนัดประชุมคณะกรรมการประสานงานรัฐสภา ในวันที่ 25 ก.ย. เวลา 14.00 น. ไว้เพื่อเตรียมความพร้อม และสามารถกำหนดวันแถลงนโยบายรัฐบาลที่ชัดเจนได้ 

"แม้รัฐบาลมีความพร้อม ต้องฟังวิปทุกฝ่ายให้เข้าใจตรง ไม่เช่นนั้นจะมีปัญหาเรื่ององค์ประชุม ดังนั้นหลังการหารือวิปจะได้ข้อสรุปทั้งหมดว่า จะประชุมวันไหนกี่วันแบ่งฝ่ายละกี่ชั่วโมงในการอภิปราย" นายวันมูหะมัดนอร์ กล่าว

ประธานรัฐสภา กล่าวต่อว่าสำหรับระยะเวลาที่จะอภิปรายนั้นต้องขึ้นอยู่กับที่ประชุมวิป แต่ก่อนการแถลงต้องส่งเอกสารการแถลงให้สมาชิกล่วงหน้า 3วัน หากเป็นเรื่องด่วนมากและมีความจําเป็นจริงๆ อาจจะขอให้เหลือเพียงหนึ่งวันได้