Politics
‘แพทองธาร’ กำลังพิจารณา ไปศาลฯ ฟังตัดสินคดีคลิป ‘ฮุน เซน’ 29ส.ค.หรือไม่

“พรหมินทร์” เผย กำลังดำเนินการยื่นแถลงปิดคดี คลิปเสียง “ฮุน เซน” วันนี้ ระบุ “แพทองธาร” อยู่ระหว่างการพิจารณา จะเดินทางไปศาลรัฐธรรมนูญ ฟังคำวินิจฉัยด้วยตัวเอง 29ส.ค.นี้หรือไม่
ภายหลังจาก น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.วัฒนธรรม เข้ารับการไต่สวนโดยศาลรัฐธรรมนูญ เมื่อ21ส.ค.ที่ผ่านมา ตามกรณีคำร้องความเป็นรัฐมนตรีสิ้นสุดลงหรือไม่ จากคลิปเสียงสนทนาทางโทรศัพท์กับฮุน เซน ทั้งนี้ ศาลฯ กำหนดให้ยื่นแถลงปิดคดีในวันเดียวกันนี้ (25ส.ค.) และนัดอ่านคำวินิจฉัยในวันที่ 29ส.ค.นี้
อย่างไรก็ตาม นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าเรื่องดังกล่าวว่า การยื่นแถลงปิดคดีกำลังดำเนินการ จะต้องยื่นภายในวันนี้ตามกำหนด
ทั้งนี้ ในส่วนของ น.ส.แพทองธาร จะเดินทางไปฟังคำวินิจฉัยของศาลฯ ด้วยตัวเองในวันที่ 29ส.ค.นี้หรือไม่ นพ.พรหมินทร์ กล่าวว่า อยู่ระหว่างการพิจารณา







