‘ไผ่’ โว เสียงรัฐบาล เพิ่มต่อเนื่อง โยนถาม 3สส.งูเห่า ‘ภท.’ ใครดีล

‘ไผ่’ โว เสียงรัฐบาล เพิ่มต่อเนื่อง โยนถาม 3สส.งูเห่า ‘ภท.’ ใครดีล

“ไผ่” เผย มี “สส.” เข้ามาเติมเสียงรัฐบาลเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ลั่น องค์ประชุมไร้ปัญหา โยนถาม 3สส.งูเห่า “ภท.” ใครดีล

ที่โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์พ้อยต์ สเปซ พัทยา นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร ในฐานะเลขาธิการพรรคกล้าธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงเสียง สส.รัฐบาล ที่เคยระบุ 280บว ว่า ตนไม่ได้บอก 280 แต่บอก 260 และมาเรื่อยๆ เดี๋ยวรอดูกันไป ครั้งที่แล้วยังขาดอยู่หลายคน ตนคิดว่า เรื่องขององค์ประชุมไม่ได้เป็นปัญหา เพราะตอนนี้ก็ผ่านเรียบร้อยแล้ว เดี๋ยวก็จะมีมาเรื่อยๆ 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ผ่านมาปรากฏว่าเสียงของรัฐบาล เกินครึ่งอยู่ 7 เสียงเท่านั้น นายไผ่ กล่าวว่า ก็ใน 7 เสียงนั้นยังมีคนขาด คนลา อย่างนายสุชาติ ตันเจริญ รมต.ประจำสำนักนายกฯ ก็เพิ่งลาออกจาก สส.บัญชีรายชื่อ ซึ่งยังมีอีกหลายคน เดี๋ยวจะทยอยมาเรื่อยๆ แต่ผ่านแน่นอน องค์ประชุมสบายๆ 

เมื่อถามว่า เสียงรัฐบาลปริ่มน้ำ นายไผ่ กล่าวว่า เราก็ขยันหน่อยเท่านั้นเอง ก็ดี ประชาชนจะได้เห็นว่า ใครอยู่ ใครไม่อยู่ สำหรับตนอยู่ตลอด ในห้องกระทู้ก็ต้องวิ่งลงมา อาจจะทำงานเหนื่อยหน่อย แต่ก็ดี จะได้เห็นกันชัดๆ 

เมื่อถามว่า ในส่วนของพรรคกล้าธรรม จะกำชับรัฐมนตรีที่เป็น สส.ให้เข้าร่วมประชุมด้วยหรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า รัฐมนตรีที่เป็น สส.ก็ต้องมา นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รมว.เกษตรและสหกรณ์ ที่เป็น สส.ฉะเชิงเทรา ก็มาทุกครั้ง ตนว่าต่อไปนี้พรรคไหนที่รัฐมนตรีเป็นปาร์ตี้ลิสต์ก็ต้องคุยกัน 

เมื่อถามถึงกรณี 3 สส.อีสาน พรรคภูมิใจไทยโหวตให้รัฐบาล เป็นฝีมือของพรรค กธ.หรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ตนว่า ให้เขาพูดเองดีกว่า

เมื่อถามย้ำว่า ตกลงขณะนี้รัฐบาลมีกี่เสียงกันแน่ นายไผ่ กล่าวว่า ตนว่า หลังจากนี้ก็คงจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ