วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม 2569

Login
Login

‘ทักษิณ’ ยิ้มรับสิ้นมนต์ขลังบอกแก่แล้ว ลั่นสนามใหญ่ พท.ไม่ต่ำ 200 ที่นั่ง

‘ทักษิณ’ ยิ้มรับสิ้นมนต์ขลังบอกแก่แล้ว ลั่นสนามใหญ่ พท.ไม่ต่ำ 200 ที่นั่ง

‘ทักษิณ’ ยิ้มรับสิ้นมนต์ขลังบอกแก่แล้ว ลั่นสนามใหญ่เพื่อไทยไม่ต่ำ 200 ที่นั่ง เลิกฝันรัฐบาลพรรคเดียว อ้างคนไม่มีเพื่อนไม่ดี แต่มากไปปวดหัว

ที่สำนักงานเขตบางรัก นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงผลการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ทั่วประเทศ ซึ่งหลายฝ่ายมองว่าผลไม่เข้าเป้าตามที่คาดหวังไว้ และชื่อทักษิณอาจจะเสื่อมมนต์ขลังแล้ว ว่า ตนแก่แล้ว อายุ 76 ปีแล้ว คนที่อายุต่ำกว่า 40 ไปแล้วนั้น มักจะจำผลงานของตนไม่ได้ เป็นเรื่องธรรมดา แต่ว่าแน่นอนสักพักคนจะเข้าใจมากขึ้น 

"เชื่อว่าพรรคเพื่อไทยก็ชนะมาหลายเขต ที่ผิดคาดมีอยู่ 3 จังหวัด โดย 2 จังหวัดเกิดจากความไม่สามัคคีกันของ สส. อีก 1 จังหวัดนั้น เกิดจากความประมาทของผู้สมัคร ถือว่าไม่ได้ผิดเป้ามากมาย คงไม่ต้องบอกว่าเป็นเขตไหน ตนพูดแค่นี้ เจ้าตัวก็สะดุ้งหมดแล้ว"
 

เมื่อถามว่า หลายคนมองว่านายทักษิณเสื่อมมนต์ขลังแล้ว นายทักษิณ ตอบไปยิ้มไปว่า “ผมไม่มีมนต์ขลังอะไร แก่ขนาดนี้ สาวๆ ยังไม่มองเลย คนส่วนใหญ่เกิน 40 ปีถึงจะจำผมได้”

ส่วนการเลือกตั้ง สส. ครั้งหน้า จะทำให้พรรคเพื่อไทยลำบากขึ้นหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า มองว่าแย่ๆ เลย คงมี 200 ขึ้น

เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่าจะไม่ใช่รัฐบาลพรรคเดียวใช่แล้วหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า “ไม่อยากเป็นพรรคเดียวแล้วแหละ เพราะนกไม่มีขน คนไม่มีเพื่อน ไม่ดี ต้องมีเพื่อน แต่เยอะมากก็ไม่ดี ปวดหัว”

 

 

 

 

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์