Politics
'นายกฯ' ถกวงเล็กตั้ง เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ยังไม่เคาะสถานที่

" นายกฯ" ยังไม่เคาะสถานที่ตั้ง "เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์" บอกแค่คุยวงเล็ก ยังไม่ลงรายละเอียด ชี้เป็นเรื่องใหม่ ย้ำต้องรอบคอบก่อนดันกฎหมาย
30 ม.ค.2568 ที่ทำเนียบรัฐบาลนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดทำร่างพระราชบัญญัติการประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร พ.ศ. ... หรือพ.ร.บ เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ หลังคณะกรรมการกฤษฎีกา เร่งดำเนินการว่า ยังไม่ได้รับรายงานว่าจะใช้เวลาในการร่างกฎหมายดังกล่าวเท่าใด แต่ยังอยู่ในกระบวนการ
เมื่อถามว่าเป็นกฎหมายเร่งด่วนที่รัฐบาลต้องเร่งผลักดันหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ก็เป็นไปตามกระบวนการ ซึ่งเป็นเรื่องใหม่ต้องใช้เวลา เพื่อต้องให้เกิดความละเอียดรอบคอบ
เมื่อถามว่าได้มองพื้นที่ที่เป็นจุดสร้าง Entertainment Complex แล้วหรือไม่ นายกรัฐมนตรีระบุว่ายังไม่ได้ระบุรายละเอียดขนาดนั้น เพียงแต่พูดคุยกันในกลุ่มเล็กๆ ว่าอยากดำเนินการอย่างไร ยังไม่ได้มีการระบุรายละเอียดลงไป







