'ณณัฏฐ์' เผยนายกฯสั่งเร่งปราบพนันออนไลน์-ยาเสพติด-จ่อจับรายใหญ่เร็วๆนี้

'ณณัฏฐ์' เผยนายกฯสั่งเร่งปราบพนันออนไลน์-ยาเสพติด-จ่อจับรายใหญ่เร็วๆนี้

'ณณัฏฐ์' เผยนายกฯสั่งเร่งปราบพนันออนไลน์-ยาเสพติด แย้มเตรียมรวบเจ้ามือเว็บพนันรายใหญ่เร็วๆนี้ ยึดทรัพย์แน่ พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายถึงที่สุด

นายณณัฏฐ์ หงษ์ชูเวช รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีมีคำสั่งให้ ตนเร่งติดตามการดำเนินนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลในทุกด้านอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะนโยบายการปราบปรามพนันออนไลน์ และการปราบปรามยาเสพติด 

โดยนายกฯได้รับมอบหมายให้ตนเป็นผู้ประสานติดตาม และรายงานความคืบหน้าให้นายกฯทราบเป็นระยะๆ ไม่ใช่การสั่งการแล้วปล่อยให้หายไปกับสายลมแน่ๆ เพราะปัญหาเหล่านี้กระทบประชาชนในวงกว้าง

นายณณัฏฐ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของการปราบปรามพนันออนไลน์นั้น ตนได้ติดตามขยายผลจากที่มีการจับกุมเครือข่ายเว็บพนันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดทราบว่า มีข้อมูลในส่วนของเจ้ามือพนันออนไลน์รายใหญ่ ที่จะมีการดำเนินการจับกุมทั้งเครือข่ายเร็วๆ นี้ แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบกับทางคดี 
 

สำหรับกรณีการปราบปรามยาเสพติดนั้น ได้ประสานงานกับ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) โดย พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส. อย่างใกล้ชิด ล่าสุดทาง ป.ป.ส.ก็ได้สรุปผลงานยึดทรัพย์นักค้ายาเสพติดรายสำคัญ มูลค่าดว่า 2 พันล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากการทำงานเชิงรุก เน้นการขยายผลไล่ตามเส้นทางการเงิน เพื่อตัดวงจรเครือข่ายยาเสพติด เพราะรู้ดีว่ามาตรการยึดอายัดทรัพย์สินเป็นมาตรการที่เครือข่ายยาเสพติดกลัวมากที่สุด
 

ทั้งนี้รัฐบาลที่นำโดยนายกเศรษฐา ไม่เคยนิ่งนอนใจสำหรับปัญหาที่เกิดขึ้น ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าเราจะดำเนินการทุกอย่าง อย่างรัดกุม และรวดเร็วภายใต้กรอบของกฎหมาย โดยไม่ปล่อยให้ใครมาหาประโยชน์ หรือมาทำลายอนาคตลูกหลานของพวกเราแน่นอน