'พรเพชร' นำ 'สว.เฉพาะกาล' ถ่ายภาพหมู่ เตรียมอำลาตำแหน่ง

'พรเพชร' นำ 'สว.เฉพาะกาล' ถ่ายภาพหมู่ เตรียมอำลาตำแหน่ง

วุฒิสภา ที่มาจากบทเฉพาะกาล ของรธน.60 ถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน "พรเพชร" นำทีม เตรียมอำลาตำแหน่ง ด้าน "กิตติศักดิ์" บอก สว.ใหม่ ให้รักชาติ สถาบัน

ที่รัฐสภา สมาชิกวุฒิสภา (สว.) นัดถ่ายภาพหมู่ร่วมกันเป็นที่ระลึก ที่สนามหญ้าริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณลานปลาอานนท์  ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนที่จะมี สว. ชุดใหม่เข้ามาทำหน้าที่ 

ซึ่งกิจกรรมถ่ายรูปหมู่ในวันนี้นำโดย นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา, พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร รองประธานคนที่หนึ่ง และนายศุภชัย สมเจริญ รองประธานคนที่สอง โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น สมาชิกพากันถ่ายเซลฟี่กันอย่างสนุกสนาน ขณะที่บางส่วนจับกลุ่มพูดคุยถึงอนาคตว่าจะไปทำอะไรต่อไป 

สำหรับ สว. ชุดนี้ เข้ารับหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค. 2562 จนถึงวันที่ 10 พ.ค. 2567โดยเป็นชุดที่ 12 ถือเป็นวุฒิสภาชุดแรก ภายใต้รัฐธรรมนูญปีพ.ศ. 2560 หลังจากการรัฐประหารในประเทศไทย เมื่อปี 2557 ถือเป็น สว.เฉพาะกาล เนื่องจากมีที่มาตามบทเฉพาะกาลของรัฐธรรมนูญ 2560 ที่กำหนดให้ คสช. เป็นคนคัดเลือกและแต่งตั้ง พร้อมกับมีอำนาจพิเศษ คือ โหวตเลือกนายกฯร่วมกับสภา 

ด้านนายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สว. กล่าวว่า ตนรู้สึกทั้งดีใจ เพราะเราได้ปฎิบัติหน้าที่ แล้วจะมีชุดใหม่มาปฎิบัติหน้าที่ต่อ  ส่วนจะให้รีวิวคะแนนการทำงานของตัวเองนั้นนายกิตติศักดิ์ กล่าวว่า “ไม่มีหรอกครับ เราให้คะแนนตัวเองไม่ได้ ให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน และให้ผลงานที่ฝากไว้ในแผ่นดินนี้ เป็นผู้ตัดสิน”

เมื่อถามจะทำอะไรต่อไป นายกิตติศักดิ์ ยิ้มก่อนตอบว่า ตอนนี้ก็เข้าวัดทำบุญก่อน ไม่แน่อาจจะไปบวชที่อินเดียสัก 3 วัน ตอนนี้คนยุให้บวชตลอดชีวิตเลย แต่ตนก็คิดว่าไม่ได้ ยืนยันว่าไม่ทิ้งการเมืองแน่นอน เราอยู่ในการเมืองทั้งเบื้องหลัง และเบื้องหน้ามาตลอด เพราะฉะนั้นสิ่งใดที่เรามีความรู้ความสามารถไหน ที่ช่วยบ้านเมืองได้ เราก็ยินดี เพราะไม่ต้องการอย่างอื่นแล้ว

นายกิตติศักดิ์ยังได้ฝากถึงสว. ชุดใหม่ ว่าอยากให้ตั้งใจทำงาน และฝากให้ทุกท่านที่จะมาเป็น สว. ชุดใหม่ ขอให้รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์เหมือนเดิม.