‘เศรษฐา’ ใช้บริการ เนติบริกร ปรึกษา ’วิษณุ‘ คดี 40สว. ใน ‘ศาลรธน.’ มั่นใจสู้ได้

‘เศรษฐา’ ใช้บริการ เนติบริกร ปรึกษา ’วิษณุ‘ คดี 40สว. ใน ‘ศาลรธน.’ มั่นใจสู้ได้

“เศรษฐา“ เผย ดอดไปพบ ”วิษณุ“ ถึงบ้าน ขอคำปรึกษา ทำคำชี้แจงต่อ ”ศาลรัฐธรรมนูญ“ หลัง พิจารณารับคำร้อง40สว. ปม ตั้ง ”พิชิต“ มั่นใน สู้ได้แน่

ที่ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการหารือกับนายวิษณุ เครืองาม อดีตรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมายในรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ถึงแนวทางการคำชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ หลังรับคำร้องของ 40 ส.ว. ที่ยื่นวินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรีสิ้นสุดลงหรือไม่ จากกรณีแต่งตั้ง นายพิชิต ชื่นบาน เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า ตนไม่ได้เชิญนายวิษณุ  มา แต่ได้ไปหาท่านที่บ้านพัก ได้มีการพูดคุยกันแล้ว นายวิษณุได้ให้คำปรึกษาอย่างไรนั้น ขอให้เป็นเรื่องระหว่างตนกับนายวิษณุดีกว่า

เมื่อถามว่า ขณะนี้ความคืบหน้าในการทำคำชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญเกือบสมบูรณ์แล้วหรือยัง นายเศรษฐา กล่าวว่า ยัง ตอนนี้ยังไม่เสร็จ

เมื่อถามว่า การไปขอคำปรึกษาจากนายวิษณุ ทำให้มั่นใจหรือไม่ว่าการทำคำชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญจะสู้ได้แน่นอน นายเศรษฐา กล่าวว่า มั่นใจครับ

เมื่อถามว่า ระยะเวลา 15 วันเพียงพอหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า เข้าใจว่าเพียงพอ 

เมื่อถามว่า แสดงว่ามั่นใจและไม่กังวลอะไรในการต่อสู้คดีใช่หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ถามคำว่ากังวล สื่อถามตนทุกวัน ตนก็ตอบว่ากังวลตลอดในทุกๆ เรื่อง