'บิ๊กต่าย' พบนายกฯ ถกสาง'บ่อน-พนันออนไลน์-หนี้นอกระบบ' ย้ำสามัคคีในองค์กร

'บิ๊กต่าย' พบนายกฯ ถกสาง'บ่อน-พนันออนไลน์-หนี้นอกระบบ' ย้ำสามัคคีในองค์กร

รักษาการผบ.ตร. พบนายกฯที่สภา เผยกำชับ "บ่อน-เว็บพนันออนไลน์-หนี้นอกระบบ -แก๊งต่างชาติทำธุรกิจผิดกฎหมาย" พร้อมย้ำดูเรื่องสวัสดิการตำรวจความรัก-สามัคคีในองค์กร

ที่รัฐสภา "บิ๊กต่าย" พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและรักษาราชการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังเข้าพบนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ว่า นายกรัฐมนตรีได้กำชับและสั่งการให้ปฎิบัติหน้าที่ประสานกับฝ่ายความมั่นคง ดูแลประชาชนในเรื่องของความปลอดภัย กำชับให้เข้มงวดกวดขันในเรื่องของการลงไปดูแลพื้นที่เกิดเหตุ กำชับในเรื่องของการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบที่จะต้องประสานกับฝ่ายปกครอง แม้ว่าการลงทะเบียนจะเกินกำหนดเวลาไปแล้ว แต่ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการประนีประนอมในโครงการ“ตลาดนัดแก้หนี้

ส่วนด้านการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจ นายกรัฐมนตรีเน้นย้ำให้กวาดล้างผู้มีอิทธิพลที่ปล่อยเงินกู้ และมีพฤติกรรมทวงหนี้โหดที่ผิดกฎหมาย รวมถึงเรื่องของยาเสพติด แก๊งค์ชาวต่างชาติที่เข้ามาทำธุรกิจผิดกฎหมายในประเทศไทย โดยเฉพาะจังหวัดที่มีจุดเด่นในเรื่องของการท่องเที่ยว เรื่องเว็บพนันออนไลน์   บ่อนการพนัน และสถานบริการที่ผิดกฎหมาย 

รวมไปถึงเน้นย้ำให้ข้าราชการตำรวจในเรื่องของความรัก-ความสามัคคี และให้ดูแลสวัสดิการข้าราชการตำรวจ ทั้งเรื่องที่พัก ความเป็นอยู่ด้วย

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ยังกล่าวว่า ในเรื่องของบ่อนการพนันในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 นั้น นายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำสั่งการว่าเรื่องนี้ไม่ควรเกิดขึ้น ซึ่งตอนนี้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาคหนึ่งได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวน ตั้งแต่ระดับผู้กำกับลงไป โดยตอนนี้ได้มาปฏิบัติราชการราชการราชการที่ศปก. และในวันนี้ตนได้สั่งการให้ผู้บังคับการจังหวัดนนทบุรีมาปฎิบัติหน้าที่ในส่วนของ ศปก.สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และยังให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นหรือไม่ เพราะตนมองว่าทุกอย่างที่เป็นความผิดผู้บังคับบัญชาต้องเป็นคนรับผิดชอบ ถ้าผลออกมาแล้วมีความเกี่ยวข้องกับใครก็ต้องลงโทษทางวินัย ขอยืนยันว่า ไม่มีนโยบาย หรือให้มีบ่อนการพนันเกิดขึ้นในพื้นที่ใดเลย และในส่วนของเว็บพนันออนไลน์ตนสั่งการให้เห็นผลภายใน 7 วันตามขั้นตอนการตรวจสอบและปิดเว็บการพนัน