'สส.ก้าวไกล' ฉุน'บิ๊กป๊อด' ชิ่งตอบกระทู้ ชูป้ายประกาศหมายจับกลางสภา

'สส.ก้าวไกล' ฉุน'บิ๊กป๊อด'   ชิ่งตอบกระทู้ ชูป้ายประกาศหมายจับกลางสภา

"ชุติพงศ์" สส.ก้าวไกล ฉุน"บิ๊กป๊อด" ชิ่งตอบกระทู้ปัญหาช้างป่ากับประชาชน ซ้ำรอบที่5 ชูป้ายประกาศหมายจับกลางสภา

ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร   ช่วงกระทู้ถามทั่วไป  นายชุติพงศ์ พิภพภิญโญ  สส.ระยอง พรรคก้าวไกล  กระทู้ถาม เรื่องปัญหาช้างป่ากับประชาชน ถามพล.ต.อ พัชรวาท วงษ์สุวรรณ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นกระทู้ที่ถูกเลื่อนมาแล้วหลายครั้ง

แต่นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ประธานในที่ประชุมได้แจ้งเลื่อนทั้งหมด เพราะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องไม่มาตอบกระทู้    เช่น   แต่รัฐมนตรีติดภารกิจเร่งด่วน   ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้

ทำให้นายชุติพงศ์ ลุกขึ้นอภิปรายแสดงความไม่พอใจ เพราะถูกเลื่อนมาตั้งแต่ครั้งที่แล้วและสัญญาว่าจะมาตอบในวันนี้ แต่เลื่อนอีกแล้ว ไม่เข้าใจเพราะเลื่อนมา 4 ครั้งแล้ว จึงไม่เข้าใจว่าท่านตอบไม่ได้หรือทำไม่ได้หรือ ท่านนายกฯ ต้องมาตอบเอง ไม่รู้จะเก็บไว้ทำไม    

อยากกระตุ้นให้รัฐมนตรีทำงาน ปัญหาเรื่องช้างป่ามีคนตายไป  207 รายแล้ว  มีช้างตายไปแล้ว 190  ตัวสงสัยจริงๆ ความเสียหายขนาดนี้ แก้ปัญหาไม่ได้เหรอ  จะต้องให้มีคนตายอีกกี่คน เอาให้เลือดท่วมกระทรวงเลยมั้ยนี่ถือเป็นโอกาสในการแถลงผลงานรัฐบาล   เพื่อนำไปสู่การปรับแก้ปัญหาต่างๆ ให้ประชาชน

“ผมจึงขอฝากชื่อรัฐมนตรี   เผื่อจะใช้ในการปรับ ครม. ใกล้แล้วละครับ    ไม่รู้จะเกรงใจรัฐมนตรีพวกนี้ไปทำไม   เกรงใจประชาชนเถอะครับ    เขาเลือกพวกเรามา  ผมไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร   ผมต้องตั้งกระทู้ถามเพื่อนสมาชิกที่เป็นพี่ชายของรัฐมนตรี  พล.อ ประวิตร วงษ์สุวรรณ    ไม่รู้ว่าท่านอยู่ห้องหลังบัลลังค์ ที่เขาครอบครองปรปักษ์กันอยู่หรือเปล่า    แต่ไม่เห็นเซ็นชื่อนะครับ   ก็คงไม่ได้มา   ถ้าคิดว่าเป็นการพาดพิง  ท่านก็มาชี้แจงในห้องได้  คนเขาถามมาว่าพี่ชายเป็นประธานมูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัดองชายคุมกระทรวงทรัพยากร จนตอนนี้เขาสงสัยใครเอาช้างมาปล่อย   ถ้าคิดว่าพาดพิงก็มาเลยครับ  

ผมเคยเสนอนายกรัฐมนตรีไปแล้วให้   เปลี่ยนรัฐมนตรีกระทรวงทรัพย์ หรือตั้งรัฐมนตรีช่วยก็ได้   เพราะทำงานกันแบบนี้ กรอบทำงานของกระทรวงทรัพย์ฯ มีเยอะแยะมากมาย ผมไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว” นายชุติพงศ์ กล่าว 

จากนั้น นายชุติพงศ์   ได้นำภาพที่มีลักษณะหมายจับของต่างประเทศโดยมี ภาพ ของ พล.ต.อ พัชรวาท เขียนข้อความว่า WANTED  มาโชว์ในห้องประชุม