เศรษฐา เผย ครม. รับรอง กม.แพ่งและพาณิชย์ เปิดทาง 'สมรสเท่าเทียม' ชงสภา 12ธ.ค.

เศรษฐา เผย ครม. รับรอง กม.แพ่งและพาณิชย์ เปิดทาง 'สมรสเท่าเทียม' ชงสภา 12ธ.ค.

"เศรษฐา" สั่ง "ทวี" เร่งสางปม "หมูเถื่อน" สาวให้ถึงตัวการใหญ่ ย้ำ ให้ความสำคัญ ขยายผล STARK-MORE เผย เรื่องน่ายินดี "ครม." รับรองกม.แพ่งและพาณิชย์ เปิดทาง "สมรสเท่าเทียม" ชง สภา 12ธ.ค.นี้

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมทดสอบการเดินรถเสมือนจริง และเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการโครงการรถไฟฟ้ามหานครสายสีชมพู จากสถานีมีนบุรี-สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ ถึงการประชุมครม. ว่า ตนได้สั่งการพ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ซึ่งดูแลกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เรื่องของหมูเถื่อน ต้องสาวให้ถึงรายใหญ่ให้ได้ และเรื่องตลาดทุน ซึ่งมีการขยายผลไปที่บริษัท STARK และ MORE เป็นอีกเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมาก 

นายกฯ กล่าวว่า เมื่อวานตนได้พบผู้ประกอบการค้าข้าวรายใหญ่ ก็คุยถึงปัญหา หนึ่งในนั้นคือพันธ์ุข้าวไทย ผลผลิตต่อไร่ต่ำกว่าเพื่อนบ้านอยู่มาก เพราะพัฒนาพันธุ์ข้าวช้า ได้รับการยอมรับจากกรมการข้าวช้า ทำให้ปลูกได้ช้า ก็ได้สั่งร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ก็ขานรับ จะไปดูแลพันธุ์ข้าวให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล ให้ทัดเทียมเพื่อนบ้านเราได้ 

นายกฯ กล่าวอีกว่า เป็นเรื่องน่ายินดีที่ครม.รับรองกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ เพื่อใช้ในการรับรองการสมรสเท่าเทียม จะนำเข้าสภาในวันที่ 12ธ.ค.นี้