กรุงเทพฯ ติดอันดับ 4 เมืองท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดในโลกปี 2566 

กรุงเทพฯ ติดอันดับ 4 เมืองท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดในโลกปี 2566 

นายกฯ ยินดี กรุงเทพฯ ติดอันดับ 4 เมืองท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดในโลกปี 2566 สะท้อนความนิยมไทยต่อการเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยว พร้อมผลักดันพัฒนาศักยภาพในด้านการเป็นเมืองท่องเที่ยวให้ดียิ่งขึ้น

วันนี้ (16 พ.ย.66) นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจและจัดอันดับ 10 เมือง ที่เป็นจุดหมายปลายทางมีผู้คนค้นหามากที่สุดในโลก ประจำปี 2566 (Top 10 Most Searched Destinations Of 2023) จัดทำโดย eDreams Odigeo บริษัทด้านการเดินทางรายใหญ่ของโลก พบว่าเมืองหลวงของประเทศไทย กรุงเทพมหานคร ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 4 รองจาก ลอนดอน ปารีส และ นิวยอร์ก 

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เว็บไซต์ Traveloffpath ระบุว่า กรุงเทพฯ เมืองหลวงของประเทศไทย ยังคงตอกย้ำการเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่สุดในทวีปเอเชีย โดดเด่นด้วยการผสมผสานเอกลักษณ์เฉพาะตัวระหว่าง วัดโบราณ ตลาดที่คึกคัก รวมไปถึงทิวทัศน์อันเงียบสงบ สามารถมอบประสบการณ์ให้แก่ นักท่องเที่ยว เสมือนการชมภาพยนตร์ ซึ่งยากจะเลียนแบบได้ในช่วงพักร้อนของเมืองในยุโรป และสหรัฐอเมริกา รวมทั้งยังมีสถานที่มหัศจรรย์ทางประวัติศาสตร์อย่าง พระบรมมหาราชวัง และวัดอรุณราชวราราม ซึ่งล้วนได้รับการเติมเต็มอย่างสวยงามด้วยวิถีชีวิตความเป็นเมืองบนท้องถนน พร้อมด้วยตลาดน้ำ และถนนข้าวสารที่มีชีวิตชีวา
 

กรุงเทพฯ ติดอันดับ 4 เมืองท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดในโลกปี 2566 

10 อันดับ ที่มีผู้คนค้นหามากที่สุดในโลก ประจำปี 2566 ได้แก่

อันดับ 1 ลอนดอน สหราชอาณาจักร

อันดับ 2 ปารีส ประเทศฝรั่งเศส

อันดับ 3 นิวยอร์ก สหรัฐ

อันดับ 4 กรุงเทพฯ ประเทศไทย

อันดับ 5 บาร์เซโลนา ประเทศสเปน

อันดับ 6 อิสตันบูล ประเทศตุรกี

อันดับ 7 โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

อันดับ 8 โรม ประเทศอิตาลี

อันดับ 9 มิลาน ประเทศอิตาลี

อันดับที่ 10 มาดริด ประเทศสเปน

กรุงเทพฯ ติดอันดับ 4 เมืองท่องเที่ยวที่ถูกค้นหามากที่สุดในโลกปี 2566 

“ผลการจัดอันดับนี้เป็นการย้ำถึงศักยภาพของไทย ในการเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ ซึ่งนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ขอบคุณความร่วมมือของทุกหน่วยงานที่ร่วมกันผลักดันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง

นอกจากนี้ นายกฯ ยังได้ขอบคุณนักท่องเที่ยวที่เชื่อมั่น และชื่นชอบการท่องเที่ยวในไทย ซึ่งรัฐบาลยืนยันจะดำเนินแนวทางการพัฒนาศักยภาพการรองรับนักท่องเที่ยว อำนวยความสะดวก ดูแลด้านความปลอดภัย และนำเสนอรูปแบบการท่องเที่ยวที่ตอบสนองกระแสความต้องการของนักท่องเที่ยว แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ความเป็นไทย วัฒนธรรมที่เด่นชัด” นายชัย กล่าว

 

 

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์