หัวหน้าทีมนำค้นบ้าน 'บิ๊กโจ๊ก' ย้ำทำตามขั้นตอน แฉเงินหมุน 260 ล้าน

หัวหน้าทีมนำค้นบ้าน 'บิ๊กโจ๊ก' ย้ำทำตามขั้นตอน แฉเงินหมุน 260 ล้าน

ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี หัวหน้าชุดตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ PCT 5 ซึ่งนำกำลัง ตรวจค้นบ้านพัก "บิ๊กโจ๊ก" รองผบ.ตร. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ยืนกรานกระบวนการเข้าตรวจค้น ทำตามขั้นตอนทางกฏหมาย เผยพบเงินหมุนเวียนถึง 260 ล้านบาท

25 ก.ย. 2566 พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี (ผบช.กมค.) ในฐานะหัวหน้าชุด ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ PCT 5 ซึ่งนำกำลังจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ รวม 23 ราย โดยมีตำรวจ ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา 'บิ๊กโจ๊ก' พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. รวมอยู่ด้วย 8 ราย 

ทั้งนี้ ในการเข้าจับกุม เจ้าหน้าที่ได้ขอหมายจับก่อน ต่อมาจึงได้มีการขอหมายค้น และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย ซึ่งจับกุมได้ที่บริเวณหน้าบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ อันเป็นจุดตรวจค้น การดำเนินการทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครือข่ายผู้ต้องหาพนันออนไลน์ ที่จับกุมได้ รวม 17 คน เป็นพลเรือน 9 คน ข้าราชการ 8 นาย โดยนำตัวมาที่ บก.น.5 แล้ว 16 คน ส่วนอีก 1 คน กำลังเดินทางมาจากขอนแก่น การจับกุมครั้งนี้มาจากการขยายผลจับกุมเว็บพนันออนไลน์เมื่อปลายเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา โดยขณะนั้นจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 รายจนกระทั่งขยายผลเพิ่มเติม เมื่อวันศุกร์ที่ 22 ก.ย. ที่ผ่านมาได้อีก 23 ราย

การจับกุมครั้งนี้ฝ่ายสืบสวนได้รายงานตามลำดับขั้นตอน ส่วนของกลางที่ตรวจยึดได้อุปกรณ์ออนไลน์เครื่องคอมพิวเตอร์และที่เกี่ยวข้องกับที่ใช้การทำเว็บไซต์ โดยพบว่าเงินหมุนเวียนของเว็บไซต์ มีมูลค่ารวม 260 ล้านบาท รวม 12 เว็บไซต์ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ระบุ