“กรณ์” จากกันด้วยดีกับ “ชาติพัฒนากล้า” แสดงสปิริต หลัง ผลงานเลือกตั้ง ไม่เป็นไปตามเป้า อย่างน้อย 10 ที่นั่ง คาด สัปดาห์หน้า นัดประชุมกรรมการบริหารพรรค เลือกคนใหม่ขึ้นแทน จับตา เปลี่ยนใช้ชื่อ “ชาติพัฒนา” ตามเดิม
รายงานข่าวจากพรรค ชาติพัฒนากล้า (ชพก.) แจ้งว่า หลังจากที่ นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค ซึ่งข้อเท็จจริงเป็นไปตามที่ นายกรณ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊คชี้แจงต่อสาธารณะ พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีการทะเลาะเบาะแว้งและมีการพูดคุยกันดี ทั้งนี้ก่อนที่ นายกรณ์ จะลาออก ก็ได้มีการแจ้งและพูดคุยกับทางพรรคด้วยดี
ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า เหตุผลของการลาออกมาจากผลการเลือกตั้งที่ไม่ได้เป็นไปตามเป้าเดิมที่จะพา ส.ส.พรรคชาติพัฒนากล้า ไม่ต่ำกว่า 10 ที่นั่ง ซึ่งถือว่าพลาดเป้าไปมาก ดังนั้น การลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคของนายกรณ์ ถือว่าเป็นการแสดงสปิริต
อย่างไรก็ตามคาดว่าสัปดาห์หน้าทางพรรคฯ จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ รวมถึงพิจารณาแนวทางที่จะ เปลี่ยนชื่อพรรค กลับมาเป็นพรรค ชาติพัฒนา เหมือนเดิมหรือไม่





