"วราวุธ" ขอบคุณทุกคะแนนเลือกตั้ง ปัดประเมินทิศทางจับขั้วรัฐบาล

"วราวุธ" ขอบคุณทุกคะแนนเลือกตั้ง ปัดประเมินทิศทางจับขั้วรัฐบาล

"วราวุธ" นำทีม ชทพ. แถลงขอบคุณประชาชนไปเลือกตั้ง พร้อมตอบแทนทุกคะแนนเสียง-ทำงานทุกพื้นที่ ปัดประเมินทิศทางจับขั้วตั้งรัฐบาล-กระแสก้าวไกลมาแรง

เมื่อเวลา 19.45 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา แถลงขอบคุณประชาชนคนไทยทั่วประเทศ สำหรับคะแนนที่ให้ความไว้วางใจ ทั้งผู้สมัครเขตและผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ รวมถึงขอบคุณที่ทุกคนออกมาลงคะแนน พรรคชาติไทยพัฒนาให้คำมั่นว่าทุกคะแนนเสียงที่มอบให้พรรคในทุกพื้นที่เราจะแปลงกลับไปเป็นความตั้งใจในการทำงาน แก้ไขปัญหาให้กับประชาชนในทุกพื้นที่ของประเทศไทย และจะต่อยอดและทำให้การเลือกตั้งครั้งหน้าของพรรคชาติไทยพัฒนาได้คะแนนมากกว่าที่เป็นอยู่

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคที่ได้คะแนนเสียงอันดับหนึ่งควรจะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลใช่หรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ต้องดูว่าพรรคที่ได้คะแนนอันดับหนึ่งนั้นจะสามารถรวบรวมเสียงได้เกินครึ่งหรือไม่ เพราะในอดีตที่ผ่านมาก็มีประวัติศาสตร์ว่าพรรคอันดับหนึ่งจัดตั้งไม่ได้ ก็จะเป็นพรรคอันดับสอง

 

"ขณะนี้ยังเร็วเกินไปว่าใครจะมีคะแนนเป็นที่หนึ่ง เพราะในหลายพื้นที่ยังนับคะแนนไม่จบ บางพื้นที่ทำได้ล่าช้าเพราะพายุเข้าและฝนตก" นายวราวุธ กล่าว

เมื่อถามว่าพรรคคชาติไทยพัฒนาคิดเปลี่ยนขั้วทางการเมืองหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า เชื่อว่าวันนี้เมื่อการเลือกตั้งจบ เรายังไม่รู้เลยว่าขั้วไหนเป็นขั้วไหน ใครได้เท่าไหร่อย่างไร รวมถึงพรรคชาติไทยพัฒนาที่ยังเร็วเกินไปที่จะตัดสินใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นของการเมืองไทยหลังจากนี้ไป ว่าจะฟอร์มรัฐบาลกันอย่างไร 

เมื่อถามถึงปรากฏการณ์ของพรรคก้าวไกลที่มีแนวโน้มชนะเลือกตั้งหลายเขต นายวราวุธ กล่าวว่า การนับคะแนนยังไม่จบ ตนตอบอะไรไม่ได้ ในบางพื้นที่ก็แน่นอนว่าพรรคก้าวไกลมาแรงก็สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการของประชาชนในพื้นที่นั้นๆ ก็ต้องยอมรับการตัดสินใจดังกล่าว แต่คงต้องให้ถึงเวลาประมาณ 22.00 น. เสียก่อนจึงจะมั่นใจได้ว่าคะแนนเสียงจะออกมาเป็นอย่างไร