เลือกตั้งพะเยาเดือด! "ธรรมนัส" แฉ "เจ๊ ล." รวมหัว "เสธ. น." ใช้ทหาร-อาวุธขู่

เลือกตั้งพะเยาเดือด! "ธรรมนัส" แฉ "เจ๊ ล." รวมหัว "เสธ. น." ใช้ทหาร-อาวุธขู่

เลือกตั้งพะเยาเดือด! "ธรรมนัส" ออกโรงแฉ บ้านใหญ่ "เจ๊ ล." รวมหัว "เสธ. น." ลูกน้องบิ๊กทหารนอกราชการคนดัง ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล กร่างใส่ผู้นำท้องถิ่น ใช้กำลังทหาร-อาวุธข่มขู่ให้ช่วยผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 เตือนรีบกลับกรมกองด่วน ลั่นไม่ยอมให้ไอ้อีผู้ใดชักศึกเข้าบ้าน

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 2566 เวลา 10.30 น. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ผู้สมัคร ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคเหนือ พปชร. โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว ระบุว่า หลังจากที่ผมใช้เวลาเดินทางปราศรัยช่วยผู้สมัครหลายๆจังหวัดติดต่อกัน เริ่มจากใต้สุดแดนสยามที่อำเภอสุไหงโกลก จ.นราธิวาส กลับมาเหนือสุดที่เชียงราย,เชียงใหม่ ,พิจิตร ,กำแพงเพชร ,ลำปาง ,แพร่ ,สุโขทัย ,ตาก ,สมุทรสาคร ,ปทุมธานีและนครปฐม

ร.อ.ธรรมนัส ระบุอีกว่า เมื่อวานรีบขึ้นเหนือ นัดหมายกับพี่น้องชาติพันธุ์ที่หมู่บ้านอายิโกะ ต.ศรีถ้อย อ. แม่สรวย จ. เชียงราย แต่ไปไม่ไหวเพราะมีอาการปวดหัวตัวร้อนต้องรีบไปหาหมอที่ รพ.ทันที หมอให้พัก 5 วัน เพราะร่างกายอ่อนแอ หักโหมหลายวัน ก็ตั้งใจจะปิดมือถือเพื่อพักผ่อนตามคำแนะนำคุณหมอ

ร.อ.ธรรมนัส ระบุด้วยว่า แต่คงพักไม่ได้แล้วเพราะมีผู้นำทั้งท้องถิ่น ท้องที่ ตั้งแต่ ส.อบจ. นายก กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน( ในพื้นที่ เขต 3 ) มารอพบที่บ้าน ผู้นำทั้งหลายเกิดความวิตกกังวลในความปลอดภัยหลังที่ถูกเรียกเข้าไปบ้านใหญ่ เจ๊ ล. ขาใหญ่อำเภอปง พะเยา ซึ่งเป็นพี่สาว ผู้สมัคร สส พะเยา เขต 3 ของพรรคหนึ่ง ที่ตอนนี้ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพลกร่าง ผู้นำท้องถิ่น ท้องที่ เล่าให้ฟังว่า พอไปถึงบ้าน เจ๊ ล. ก็มีกองกำลังทหารเกือบ 1 หมวด พกอาวุธ (ปืนสั้น)  ภายใต้การควบคุมของเสธ น. (ลูกน้องเสธ นอกราชการคนดัง) และข่มขู่ว่าจะจัดการกับผู้นำขั้นเด็ดขาดหากไม่ช่วยผู้สมัครรายนี้ จะเริ่มปฏิบัติการโดยใช้กองกำลังทหารค้นบ้านผู้นำทุกรายที่เห็นต่าง

"พี่น้องทหารทั้งหลายครับ ผมจบการศึกษามาจากโรงเรียนนายร้อย จปร ชีวิตผมผ่านอะไรมามากมาย พี่น้องอย่าเอาอนาคตการเป็นชายชาติมาทิ้งที่พะเยาเลยครับ การที่พี่ๆน้องๆทหารเข้ามาในพื้นที่บ้านเกิดผมและมาข่มขู่พี่น้องชาวพะเยาของผม ผมว่ามันมากไปแล้วครับ ผมจะไม่ยอมปล่อยให้พวกคุณทำอย่างนี้อีกแน่นอน ฉะนั้นพี่น้องทหารทั้งหลายรีบกลับกรมกองต้นสั่งกัดด่วน ก่อนที่อนาคตรับราชการจะหมดไป ผมมีรายชื่อและต้นสังกัดของพวกท่านหมดแล้วและวันนี้ผมสั่งให้แนวร่วมภาคประชาชนเก็บข้อมูลหลักฐานเพื่อผมจะทำรายงานเสนอผู้บังคับบัญชาของท่านลำดับชั้นต่อไป ผมให้โอกาสพี่น้องทหารทั้งหลายนะครับแต่หากไม่เชื่อคำแนะนำผมก็อย่ามาโทษกันภายหลังครับ พวกเราคนพะเยา จะไม่ยอมให้ไอ้อีผู้ใดชักศึกเข้าบ้าน" ร.อ.ธรรมนัส ระบุ