“ศักดิ์สยาม” ขอเลื่อนส่งคำชี้แจงศาล ปมถือหุ้น ยืนยันยังลงสมัครส.ส.

“ศักดิ์สยาม” ขอเลื่อนส่งคำชี้แจงศาล ปมถือหุ้น ยืนยันยังลงสมัครส.ส.

“ศักดิ์สยาม” ขอเลื่อนส่งคำชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ ปมถือหุ้น "หจก.บุรีเจริญ" ออกไปอีก15วัน ครบกำหนด17เม.ย. ยืนยันยังลงสมัครส.ส. เชื่อคดีความไม่กระทบ

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญ คำร้องวินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรี กรณีถือหุ้น หจก.บุรีเจริญคอนสตรัคชั่น และเป็นเหตุให้ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว พร้อมเปิดโอกาสชี้แจงข้อกล่าวหาภายใน15วัน  ตนว่า ได้ยื่นขอต่อศาลรัฐธรรมนูญ และศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ขยายเวลาการยื่นเอกสารคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา คำร้องวินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรี ออกไปเป็นเวลา 30 วัน และจะครบกำหนด ในวันที่ 17 เม.ย.นี้ เนื่องจากเอกสารสำคัญจำนวนมาก ต้องได้รับการรับรองจากบุคคล และนิติบุคคลภายนอก โดยในขณะนี้ทีมกฎหมาย อยู่ระหว่างขอข้อมูลมาประกอบคำชี้แจง

นายศักดิ์สยาม ชี้ว่า เอกสารคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา จะมีเนื้อหามากกว่าเอกสารข้อกล่าวหาของผู้ร้อง ที่มีมากกว่า 600 หน้า ซึ่งเห็นว่า ส่วนใหญ่เป็นการกล่าวหาโดยเป็นการ “คาดการณ์” และเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับบุคคล และนิติบุคคลภายนอก

ขณะเดียวกัน ยังคงย้ำถึงความมั่นใจในการปฏิบัติตามข้อกฎหมาย การชี้แจงข้อกล่าวหา และผลของคำวินิจฉัย ที่จะไม่เป็นเหตุให้ความเป็นรัฐมนตรีสิ้นสุดลง และเนื่องจากยังคงอยู่ในสถานะ “ผู้ถูกกล่าวหา”

นายศักดิ์สยาม ยืนยันว่า จะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. และเชื่อว่า ตามกรอบเวลาในการพิจารณาคดี จะเสร็จสิ้นกระบวนการทันวันสมัครรับเลือกตั้ง