“มาดามเดียร์” ฟาดเล่นเกมการเมือง! ทำกฎหมายอากาศสะอาดค้างสภา

“มาดามเดียร์” ฟาดเล่นเกมการเมือง! ทำกฎหมายอากาศสะอาดค้างสภา

ปชป.ลงพื้นที่ ตลาดน้ำริมคลองเจริญกรุง 103 “องอาจ” หวัง กกต. แบ่งเขตเลือกตั้งเป็นธรรม คาดแล้วเสร็จสิ้นเดือนนี้ “มาดามเดียร์” ฟาดสภาเล่นเกมการเมือง ทำกฎหมาย อากาศสะอาดค้างสภา “ดร.เอ้” ชี้ฝุ่นPM2.5 เป็นเรื่องระดับโลก “ปชป.” เตรียมลุยกม.อากาศสะอาดต่อ

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะทำงานนโยบาย กทม. , น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนบริเวณตลาดน้ำริมคลองเจริญกรุง 103 พร้อมด้วย นายอภิมุข ฉันทวานิช ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. พรรคประชาธิปัตย์  โดยเขตบางคอแหลมยานนาวา มี ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์หลายคนมาแจ้งเกิดในเขตเลือกตั้งนี้ เช่น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ, นายพิชัย รัตตกุล

 

ที่ น.ส.วทันยา กล่าวถึงปัญหาสภาล่ม และนายกรัฐมนตรีก็ยังเมินเฉยที่จะยุบสภาตามคำเรียกร้องของ ส.ส. ว่า ปัญหาสภาล่มชัดเจนว่า เป็นปัญหาของนักการเมืองที่เล่นเกมในสภา อย่าง พ.ร.บ.อากาศสะอาด ที่ยังค้างอยู่ในสภา จนไม่ยังไม่สามารถนำขึ้นมาพิจารณาได้ ซึ่งอากาศสะอาดเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชนที่ควรจะได้รับ โดยเฉพาะฝุ่นพิษ PM 2.5 ที่เข้าสู่ร่างกายอันตรายยิ่งกว่าไวรัส มีผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาวฝ
 

ซึ่งพ.ร.บ.อากาศสะอาดได้รับการเสนอจากหลายพรรครวมถึงภาคประชาชนแล้วด้วย แต่กลับกลายเป็นว่า พ.ร.บ.อากาศสะอาดยังไปไม่ถึงไหนยังค้างอยู่ในวาระที่บรรจุอยู่ในสภาฯ เพราะปัญหาจากการเล่นเกมการเมือง จึงอยากวอนไปถึงรัฐบาลผู้บริหารที่รับผิดชอบแม้บรรยากาศการเลือกตั้งจะใกล้เข้ามาทุกที

แต่ภารกิจในการบริหารบ้านเมืองในการบริหารทุกข์ประชาชน ยังเป็นลำดับแรกที่รัฐบาลผู้บริหารควรที่จะพึงให้ความรับผิดชอบและตระหนัก แต่กลายเป็นว่า ทุกคนกลับมุ่งเน้นในเรื่องของการหาเสียง หน้าที่รับผิดชอบลดลง และวิงวอนไปถึงผู้บริหารให้ออกมาตรการนโยบายที่จะกำกับดูแล PM 2.5