ชง อสส.รื้อคดี! อ้างคลิปเด็ดมัด “ตู้ห่าว” พันปมเผาสวนงู-จ้างวานฆ่า

ชง อสส.รื้อคดี! อ้างคลิปเด็ดมัด “ตู้ห่าว” พันปมเผาสวนงู-จ้างวานฆ่า

“วัชระ” ลุยยื่นหลักฐานใหม่ เป็นคลิปเด็ดถึง อสส.สั่งรื้อคดี “ตู้ห่าว” เอี่ยวคดี “เผาสวนงู-จ้างวานฆ่า” หรือไม่ จี้เอาผิด “อัยการภูเก็ต” สั่งไม่ฟ้องมีเงื่อนงำ

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 2566 ที่สำนักงานอัยการสูงสุด นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ยื่นหนังสือพร้อมพยานหลักฐานใหม่ผ่าน นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ถึง น.ส.นารี ตัณฑเสถียร อัยการสูงสุด (อสส.) เพื่อประโยชน์ในการสอบสวนคดี นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือ “ตู้ห่าว” กับพวกที่เคยตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาในคดีจ้างวานพยายามฆ่าผู้อื่น และจ้างวานวางเพลิงเผาทรัพย์สินผู้อื่น 

โดยขอให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนอัยการจังหวัดภูเก็ตกับพวก จากคลิปนายตู้ห่าวที่พูดว่า “ไปดูที่ภูเก็ตสิแล้วจับกูได้เหรอ ใครมีเงินทำได้ทุกอย่าง” ซึ่งก่อนหน้านี้ นายวัชระ ได้ยื่นหนังสือขอให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณี อัยการจังหวัดภูเก็ต มีคำสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาในคดีนายตู้ห่าวกับพวกว่า การสั่งคดีเป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยชอบหรือไม่ เนื่องจากคดีนี้เป็นที่สนใจและเคลือบแคลงสงสัยของประชาชน ดังนั้น เพื่อประโยชน์ในการสอบสวนคดีที่นายตู้ห่าวกับพวก เคยตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาในคดีดังกล่าว จึงขอส่งพยานหลักฐานใหม่เพิ่มเติมคือ คลิปเสียงนายชัยณัฐร์ฯ พูดว่า “ลูกผู้ชายคือ คุณบอกว่าวันที่ 25 ใช่ไหม 100 % ทุกอย่างนะ แล้วกลางวันวันนี้มีกี่คน เดี๋ยวกู 5 แสนช่วยมึง มารับสด ๆ ตอนนี้กับกูไอ้เหี้ย กูมีเงินเยอะเข้าใจไหม ถ้าไม่จบกูยิงมึงนะจริง ๆ กูมีปืนนะไปดูที่ภูเก็ตสิแล้วจับกูได้เหรอ ใครมีเงินทำได้ทุกอย่าง มีคนไทยตายด้วย มีคนไทยติดคุกได้ด้วยเชื่อไหม และลูกน้องเยอะแยะใต้ดินด้วยเชื่อไหม” 

นายวัชระ กล่าวว่า โดยหลักฐานสำคัญชิ้นนี้ถือเป็นหลักฐานใหม่ที่ยืนยันว่านายตู้ห่าวได้ใช้เงินและอิทธิพลทำให้ตนกับพวกหลุดพ้นคดีเผาสวนงูที่จังหวัดภูเก็ตใช่หรือไม่ และเกี่ยวข้องกับกรณีอัยการจังหวัดภูเก็ตมีคำสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาใช่หรือไม่ ซึ่งประชาชนทั้งประเทศเชื่อว่านายตู้ห่าวติดสินบนเจ้าพนักงานของรัฐทำให้ตนกับพวกหลุดพ้นคดีใช่หรือไม่ จึงขอให้อัยการสูงสุดผู้ทรงความยุติธรรมและเป็นทนายแผ่นดินพิจารณารื้อฟื้นคดีเผาสวนงูและตั้งคณะกรรมการสอบสวนการสั่งคดีของอัยการจังหวัดภูเก็ตกับพวกว่าชอบด้วยกฎหมายหรือไม่

นายวัชระ กล่าวด้วยว่า ผู้ที่เปิดเผยคลิปภาพและเสียงของนายตู้ห่าวคือ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ ทำให้ประชาชนตาสว่างทั้งประเทศว่า กลุ่มทุนจีนสีเทา พูดจาข่มขู่ข่มเหงคนไทยผู้เป็นเจ้าของประเทศอย่างไร แล้วคนไทยแท้ๆอย่างพวกเราจะยอมให้กลุ่มคนจีนสีเทาอยู่เหนือกฎหมาย เหนือคนไทยทั้งประเทศได้อย่างไร หน่วยงานของรัฐต้องทำหน้าที่อย่างเด็ดขาดทุกแห่ง