“เพื่อไทย”เตรียมเปิดแคมเปญเลือกตั้ง-“คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน” 6 ธ.ค.

“เพื่อไทย”เตรียมเปิดแคมเปญเลือกตั้ง-“คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน” 6 ธ.ค.

“เพื่อไทย”เตรียมเปิดแคมเปญเลือกตั้ง-“คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน” 6 ธ.ค. นี้ ชวนฟังวิสัยทัศน์ “แพทองธาร” วางอนาคตประเทศ 2570

ที่พรรคเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่านและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมาและเลขาธิการพรรคเพื่อไทย และน.ส. ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคเพื่อไทย ร่วมแถลงข่าวการจัดประชุมใหญ่วิสามัญ ประจำปี 2565  ในวันอังคารที่ 6 ธ.ค. ในเวลา 10.00-11.00 น.พรรคเพื่อไทยจะใช้โอกาสนี้ ‘ประกาศคิกออฟแคมเปญเลือกตั้ง 2566’ ภายใต้แนวคิด ‘คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน Think Big, Act Smart, For All Thais’ 

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า โดยจะมีการแสดงวิสัยทัศน์ ความพร้อม และอนาคตของประเทศไทยในอีก 4 ปีข้างหน้า หรือวิสัยทัศน์ในปี 2570  โดยนางสาวแพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย  และในช่วงบ่ายจะเป็นการเลือกคณะจะมีการเลือกกรรมการบริหารพรรคทดแทนตำแหน่งที่ว่างลง และกรรมการสรรหาผู้ซึ่งประสงค์สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ที่ว่างลง
 

นพ.ชลน่าน กล่าวอีกว่า ภายหลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีมติเป็นเอกฉันท์ว่าร่าง พ.ร.ป.เลือกตั้ง ส.ส.ไม่มีข้อความขัดหรือแย้งรัฐธรรมนูญ มาตรา 93 และมาตรา 94  การจัดงานครั้งนี้จะเป็นการแสดงภาพให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า  หากพรรคเพื่อไทยสามารถจัดตั้งรัฐบาลในปี 2566  โดยได้รับผลการตอบรับที่ดีตามแนวทางเพื่อไทยแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดินจากพี่น้องประชาชนที่ต้องการออกจากวิกฤต สร้างอนาคตที่ดีให้กับลูกหลาน ยืนยันว่าจะสามารถเปลี่ยนแปลงประเทศครั้งใหญ่ได้ 

ภายใต้กรอบ‘คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน Think Big, Act Smart, For All Thais’   พรรคเพื่อไทยจะกำหนดภาพใหญ่ของประเทศใหม่อีกครั้ง เป็นภาพใหญ่ของประเทศที่ต้องการการเปลี่ยนแปลง พร้อมปักธง ส่งผู้ซึ่งประสงค์รับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย ครบ 77 จังหวัดด้วย จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมกันติดตามการถ่ายทอดสดทุกช่องทางจากพรรคเพื่อไทย
 

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมาและเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า นอกจากพรรคเพื่อไทยจะประกาศคิกออฟแคมเปญเลือกตั้งและแสดงวิสัยทัศน์กำหนดอนาคตประเทศในวันที่ 6 ธันวาคม 2565 แล้ว จะมีการปรับเปลี่ยนทีมกรรมการบริหารชุดใหม่ทดแทนจากตำแหน่งเดิมและตำแหน่งที่ลาออกไป  รวมทั้งจะมีการแต่งตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่เข้ามาแทนที่ตามข้อบังคับด้วย  นอกจากนี้ในการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี 2565 จะมีการปรับแก้ไขข้อบังคับพรรค เพื่อให้สอดคล้องกับมติศาลรัฐธรรมนูญที่ออกมาวานนี้ด้วย

ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทยจะมีการเปิดตัวผู้รับผิดชอบนโยบายในด้านต่างๆ โดยจะเป็นผู้รับผิดชอบหลักในการนำเสนอนโยบายของพรรคในการเลือกตั้งโดยพรรคได้กำหนดตัวบุคคลที่จะนำเสนอนโยบายต่างๆ ผ่านการให้สัมภาษณ์หรือนำเสนอข่าว กำหนดผู้เชี่ยวชาญ หรือ ‘มิสเตอร์’ ในหลากหลายสาขา เช่น มิสเตอร์เศรษฐกิจ มิสเตอร์การศึกษา มิสเตอร์แรงงานเป็นต้น ซึ่งจะมีมิสเตอร์คลอบคลุมทุกด้าน 

“สำหรับวาระงานและแผนงานทั้งสองเรื่อง  ถือเป็นการประกาศความพร้อมเข้าสู่โหมดเลือกตั้งเต็มที่  เราพร้อมเดินหน้าเข้าสู่สนามการเลือกตั้ง   คนพร้อม  นโยบายพร้อม  และพร้อมเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลพรรคเพื่อไทยในสมัยหน้า” นายประเสริฐ กล่าว

น.ส. ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคเพื่อไทย  กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยทุกองคาพยพทำงานกันอย่างหนักตลอดเวลา เพื่อให้มีนโยบายที่ดีที่สุดสำหรับพี่น้องประชาชน  เราร่วมกันทำงานกับคณะทำงานฝ่ายต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง จึงขอให้พี่น้องประชาชนร่วมกันติดตามการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6 ธันวาคม 2565 ที่พรรคเพื่อไทย

“เพื่อไทย”เตรียมเปิดแคมเปญเลือกตั้ง-“คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน” 6 ธ.ค.