“ธรรมนัส” ปัดเอี่ยว “ทุนจีนสีเทา” ขู่ สื่อโยงมั่ว ระวังขึ้นศาลเป็นว่าเล่น

“ธรรมนัส” ปัดเอี่ยว “ทุนจีนสีเทา” ขู่ สื่อโยงมั่ว ระวังขึ้นศาลเป็นว่าเล่น

“ธรรมนัส” ออกโรงแจง ปัดเอี่ยว “ทุนจีนสีเทา” ยัน ไม่ได้ทำธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ตามที่โดนกล่าวหา พร้อม ถูกตรวจสอบตามกฎหมาย วอน สื่ออย่าโยงสร้างความเสียหาย แนะ นำเสนอบนข้อมูลที่ถูกต้องดีกว่าไปขึ้นศาลเป็นว่าเล่น

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย ได้เผยแพร่คลิปชี้แจงกรณีบุคคลและสื่อมวลชนหลายสำนักวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มทุนจีนสีเทา ว่า  ที่ผ่านมากว่า 2 สัปดาห์ ตนเองพยามนิ่ง ไม่โต้ตอบกรณีบุคคลหรือสื่อมวลชนบางรายที่เคยรักใคร่กันดีพยายามวิพากษ์วิจารณ์พาดพิงตนเองว่าเข้าไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มทุนจีนสีเทาต่างๆ

“ปีนี้ผมอายุ 58 ปี แล้ว ผมเดินทางไปหลายประเทศ มีเพื่อนรู้จักและคบคนหลายเชื้อชาติ ทั้งฝรั่งจีน ไทย อินเดีย หรืออื่นๆ เป็นจำนวนมาก แต่ไม่ได้ทำธุรกิจอะไรที่เกี่ยวข้องกับคนจีนสีเทาดังกล่าว ตามที่ถูกกล่าวหา โดยก่อนหน้าผมมาทำงานการเมือง ผมก็ทำธุรกิจหลายอย่าง และมาถึงเวลานี้ผมเป็นนักการเมืองแล้ว พร้อมถูกตรวจสอบ แต่ต้องถูกต้องตามกฎหมายนะครับ” 

 

ดังนั้น จึงขอวอนสื่อมวลชน อย่าโยงตนเองเข้าไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มทุนจีนสีเทาซึ่งเป็นเรื่องที่สร้างความเสียหาย ตนเองขอใหัสื่อมวลชนนำเสนอข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวมและให้ความเป็นธรรม ขอให้แยกแยะกลั่นกรองข้อมูลก่อนจะวิจารณ์ตัดสินว่าใครดีหรือไม่ดี จนสร้างความเสียหายต่อคนอื่น

“ผมอยากวอนสื่อมวลชนนะครับ ผมนิ่งรับฟัง เพื่อเก็บข้อมูลที่ถูกพาดพิง ก็หวังว่าจะนำเสนอข่าวบนข้อมูลถูกต้อง ดีกว่าจะต้องไปขึ้นโรงขึ้นศาลกันเป็นว่าเล่นนะครับ”