background-default

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม 2569

Login
Login

สั่งปลด "พล.ต.ต.ไพศาล" จากโฆษก บช.ภ.4 เซ่นหัวเราะ พูดถึงเหยื่อ หนองบัวลำภู

สั่งปลด "พล.ต.ต.ไพศาล" จากโฆษก บช.ภ.4 เซ่นหัวเราะ พูดถึงเหยื่อ หนองบัวลำภู

ผบช.ภ.4 สั่งปลด “พล.ต.ต.ไพศาล”พ้นโฆษก บช.ภ.4 เหตุหัวเราะ หลังให้สัมภาษณ์สื่อถึงจำนวนเหยื่อ เหตุกราดยิง จ.หนองบัวลำภู พร้อมตั้ง "พล.ต.ต.พุฒิพงษ์"ปฏิบัติหน้าที่แทน

ผู้สื่อข่าวรายงาน พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 (ผบช.ภ.4​) มีคำสั่งปลด พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4  พ้นจากการเป็น โฆษกกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค ( โฆษกบช.ภ.4) และมีคำสั่งแต่งตั้งให้ พล.ต.ต.พุฒิพงษ์ มุสิกูล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4  เป็นโฆษก บช.ภ.4 แทน

มีรายงานว่าสาเหตุที่มีคำสั่งดังกล่าวเนื่องจาก เมื่อวันที่ 6 ต.ค.65 ได้เกิดเหตุ มีผู้ใช้อาวุธปืนและมีดก่อเหตุฆาตกรรมหมู่ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ จว.หนองบัวลำภู ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากรวมถึงผู้ก่อเหตุ

โดยมีผู้สื่อข่าวสำนักหนึ่งได้โทรศัพท์สอบถามความคืบหน้าหลังเกิดเหตุกับ พล.ต.ต.ไพศาล โดยได้ถามว่ายอดผู้เสียชีวิต 32 รายนี้ที่มีข่าวออกมานั้น ได้รวมถึงผู้ก่อเหตุหรือไม่ แล้วจู่ๆ พล.ต.ต.ไพศาล ก็หัวเราะออกมา ก่อนบอกว่า "พอท่านถามขึ้นมาผมเลยคิดขึ้นได้ว่า เอ๊ะมันรวมรึยังวะ ฮ่าๆๆๆ ขอโทษนะผมขออนุญาต ผมก็คิดขึ้นมาได้ว่า เอ๊ะมันรวมรึยัง พอดีผมทราบจากผู้กำกับว่า มีคนตาย 32 แต่ลืมถามว่ารวม 3 ศพที่บ้านรึยัง" โดย 3 ศพที่ว่าหมายถึงผู้ก่อเหตุ ภรรยา และลูก

ต่อมาก็ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ได้ตัดคลิปในช่วงดังกล่าวมาลงในโซเชียลมีเดียและถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักโดยหลายคนรู้สึกว่า พล.ต.ต.ไพศาล เป็นถึงนายตำรวจระดับสูงและเป็นโฆษก บช.ภ.4 แต่กลับทำกริยาที่ไม่เหมาะสมเพราะเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก