"วราวุธ" ขึ้นเวที "กมธ.แก้ราคาสินค้าเกษตร" ขอโอกาส "ศิลปอาชาภาค2" ทำงานต่อ

"วราวุธ" ขึ้นเวที "กมธ.แก้ราคาสินค้าเกษตร" ขอโอกาส "ศิลปอาชาภาค2" ทำงานต่อ

กมธ.แก้ราคาสินค้าเกษตรฯ จัดเวทีสัมมนา พบ "ส.ส.ชทพ.สุพรรณบุรี" ร่วมขึ้นเวที "วราวุธ" โอ่ผลงานพื้นที่ช่วยเหลือเกษตรกร-น้ำท่วมลุล่วง อ้อนขอ ศิลปอาชาภาค2ทำงานต่อ

         ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมาธิการ (กมธ.) ​แก้ไขปัญหา​ราคาผลิตผลเกษตรกรรม สภาผู้แทนราษฎร​ ที่มี นายณัฐวุฒิ​ ประเสริฐสุวรรณ ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา เป็นประธาน ได้จัดงานสัมมนา ที่จ.สุพรรณบุรี โดยมีตัวแทนเกษตรกจาก อ.สองพี่น้อง และ อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เข้าร่วม ทั้งนี้พบว่า นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติ​และ​สิ่ง​แวดล้อม ฐานะส.ส.สุพรรณบุรี และประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา และนายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ ฐานะเลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา เข้าร่วมด้วย

"วราวุธ" ขึ้นเวที "กมธ.แก้ราคาสินค้าเกษตร" ขอโอกาส "ศิลปอาชาภาค2" ทำงานต่อ

       ทั้งนี้นายวราวุธ ร่วมกล่าวเปิดสัมมนา เรื่อง  บทบาทผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น การส่งเสริมสนับสนุนและพัฒนาสู่เกษตรกรอัจฉริยะ​ด้านการผลิตและการตลาด  ตอนหนึ่ง ว่า  ปัญหาราคาผลผลิตทางการเกษตรถือเป็นเรื่องสำคัญ และที่ผ่านมา จ.สุพรรณบุรี เป็นพื้นที่ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะสถานการณ์น้ำท่วม แต่ผ่านมาได้ด้วยความสามัคคี การร่วมมือร่วมใจ แก้ปัญหาของทุกคน อย่างเช่นปีที่แล้วก็ได้ความร่วมมือจากผู้นำท้องถิ่น ที่ช่วยเหลือกันนำถุงยังชีพ นำเรือ นำสุขาลอยน้ำ ไปมอบให้ชาวบ้านอยู่หลายครั้ง แต่มาปีนี้ก็มีเรื่องที่น่าเจ็บใจ เพราะถูกบางคนกล่าวหาว่า จ.สุพรรณบุรีน้ำไม่ท่วม เพราะผันน้ำผ่านประตูน้ำพลเทพ แค่ 20 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที น้อยกว่าประตูน้ำอื่น ๆ และยังถูกวิจารณ์ว่าเป็นน้ำการเมือง ซึ่งอาจเป็นการวิจารณ์ด้วยความไม่รู้

 

          "ผมขอขอบคุณกรมชลประทาน ที่เมื่อประสานงาน ก็ได้รับการช่วยเหลือเครื่องผลักดันน้ำ ทำให้สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.สองพี่น้อง อ.บางปลาม้า และพื้นที่ใกล้เคียง บรรเทาลง นี่เป็นการทำงานของเรา กับกรมชลประทาน นายประภัตรที่ช่วยประสานงาน ทั้งหมดนี้คือการทำงานของพวกเราในจังหวัดสุพรรณบุรี" นายวราวุธ กล่าว

         นายวราวุธ กล่าวว่า ในวันที่ 26 กันยายนนี้ ตนจะไปเปิดแหล่งน้ำที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ไปฟื้นฟูแหล่งน้ำ ที่ อ.อู่ทอง ให้เป็นน้ำตกขึ้นมาอีกครั้ง และยังเป็นแหล่งน้ำที่จะนำมาช่วยเหลือเกษตร ใน จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกฝ่ายทำงานเชื่อมต่อกัน ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใด ตำแหน่งใด แต่การดูแลช่วยเหลือประชาชนคือหัวใจ "วราวุธ" ขึ้นเวที "กมธ.แก้ราคาสินค้าเกษตร" ขอโอกาส "ศิลปอาชาภาค2" ทำงานต่อ

        นายวราวุธ  กล่าวตอนหนึ่งถึงประเด็นการเมืองด้วยว่า วันนี้ผ่านมา 6 ปีครึ่งที่ไม่มีนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี  แต่ต้นกล้าที่เพาะพันธุ์ไว้กำลังเติบโต ตนฐานะลูกนายบรรหาร กราบขออภัยที่ฝีมือฐานะรัฐมนตรียังสู้นายบรรหารไม่ได้

 

 

            "วันนี้ทำงานมา 4 ปี ขอเวลาอีกนิด รับประกันได้ ศิลปอาชา ภาค 2 ต่อจากนายบรรหาร ไม่แพ้ภาค 1 แน่นอน รับประกัน ผมขอให้คำมั่น" นายวราวุธ กล่าว